Nhiều trang công nghệ đang bàn luận rất sôi nổi xung quanh thông tin về thế hệ console next-gen (Xbox Two và PS5) sẽ được ra mắt vào 2018, sớm hơn rất nhiều so với lịch trình của Microsoft và Sony đã từng làm với PS4 và XONE.

Xbox Two và PS5Trước khi XONE và PS4 được ra mắt, 4K Gaming vốn là một công nghệ của thì tương lai nhưng mọi chuyện tới thời điểm này đã hoàn toàn khác. Công nghệ 4K đang càng ngày càng trở nên phổ biến và rẻ hơn trước, cũng như đã đi vào hàng loạt các thiết bị về hiển thị hình ảnh. Thuật ngữ 4K cách đây 3 năm vẫn còn là thứ xa xỉ thì ngay thời điểm hiện tại nó đã trở nên quá đỗi bình thường.

Chỉ trong vòng 1 hoặc 2 năm tới, những gì mà game thủ được thấy trên PS4 và XONE sẽ tương đối lỗi thời so với các thiết bị di động, thực tế ảo và PC gaming. Các thế hệ console hiện tại chỉ chạy vừa đủ ở độ phân giải 900p, ít ỏi chạy ở 1080p (và càng ít ỏi hơn khi lết được ổn định ở 60FPS). Nó đã không cung cấp đủ một trải nghiệm chuẩn mực với người dùng hiện tại. Game càng ngày càng chân thực hơn, game thủ càng ngày càng khó tính hơn, việc thúc đẩy tiến trình phát triển next-gen console cần phải được 2 hãng cân nhắc ngay từ bây giờ.

Tuy nhiên, thứ lớn nhất thúc đẩy việc next-gen console ra mắt sớm hơn dự kiến chính là việc theo đuổi công nghệ tương lai, VR – Thực tế ảo. Thứ công nghệ này về cơ bản thay đổi gần như toàn bộ trải nghiệm của người dùng nhưng nó cũng phải trả giá với một nền tảng công nghệ cao cấp hơn bây giờ. Sony đã có cho mình được PlayStation VR, nhưng cấu hình của PS4 thực tế không thể đáp ứng được chuẩn mức của PSVR với 1080p và 90FPS tối thiếu (và sẽ buộc phải cao hơn để người dùng không chóng mặt).

Vấn đề về tương thích ngược cũng rất quan trọng với next-gen console, việc này đã được Microsoft thực hiện rất tốt với XONE bằng việc tương thích ngược các game trên X360 nhưng Sony sẽ cần phải thực sự đầu tư thêm. May mắn thay, kiến trúc x86 và công nghệ của AMD sẽ giúp tiền trình thực hiện đơn giản hơn. Điều này góp phần để 2 đại gia ngành game tiếp tục phải thúc đẩy thay đổi càng nhanh càng tốt.

Hi vọng chúng ta sẽ sớm được nghe tin vui từ cả Microsoft và Sony.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here