Theo nguồn tin của Kotaku, Xbox One sẽ có 2 người anh em kế nhiệm mình, một phiên bản giá rẻ sẽ ra mắt vào cuối năm nay, một phiên bản khác sẽ được ra mắt vào năm 2017 với GPU mạnh mẽ, hỗ trợ kính Oculus Rift và độ phân giải 4K. Phiên bản mới này có tên mã là Scorpio.

Xbox ScorpioNguồn tin cũng cho biết, chiếc Scorpio này không những hỗ trợ tương thích ngược, mà còn có thể năng cấp cấu hình lên, chứ người dùng không cần phải chờ đợi vòng đời 8-10 năm để năng cấp với một thiết bị hoàn toàn mới khác.

Những thông tin được rò rỉ hoàn toàn phù hợp với lời nhận xét của trưởng dự án Xbox, Phil Spencer hồi đầu tháng 3 khi thảo luận về hướng phát triển những chiếc console song song cả về phần cứng và phần mềm. Lời nhận xét khi đó của ông đề cập đến vấn đề những chiếc console thường chỉ có vòng đời khoảng 7 năm, trong khi đó các hệ thống khác thì cấu hình ngày càng mạnh mẽ, nhanh và tốt hơn. Những điểm này khiến công ty cân nhắc cho ra mắt thiết bị với những chức năng “tân tiến” hơn và tốt hơn.

Microsoft sẽ tổ chức một buổi họp báo tại sự kiện E3 diễn ra vào thứ 2 ngày 13/6 tới đây, theo như đồn đoán, đây sẽ là thời điểm công ty sẽ đưa ra thông tin về thế hệ Xbox One mới. Không chỉ vậy, có lẽ đó cũng là thời điểm phù hợp để công ty công bố ra mắt chiếc Controller mới của hãng.

Liệu rằng những thông tin này có chính xác, chúng ta chỉ còn biết chờ đợi mà thôi. PlayPro sẽ thông tin đến các bạn ngay trong thời gian sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here