Bên cạnh đó, hãng chuyên về thiết bị lưu trữ này cũng vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam phiên bản mới của dòng ổ cứng My Cloud Mirror với nhiều cải tiến về cấu hình.

Hãng WD hôm 24/9 công bố phiên bản hệ điều hành My Cloud OS 3 dành cho dòng thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud của hãng. Nền tảng vừa được giới thiệu này có nhiều nâng cấp đáng kể so với các phiên bản trước đây, giao diện người dùng trực quan giúp dễ dàng sao lưu, chia sẻ, đồng bộ hóa và tối ưu hệ thống NAS trong khi vẫn kiểm soát độ bảo mật cho các thiết bị lưu trữ đặt tại văn phòng hay gia đình.

Phiên bản mới của thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud Mirror
Phiên bản mới của thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud Mirror

Một trong những điểm nổi bật của My Cloud OS 3 là tính năng WD Sync hoàn toàn mới, cho phép đồng bộ dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau để người dùng luôn có thể truy xuất và cập nhật nội dung lưu trữ mới nhất.

Đại diện của WD cho biết, phiên bản hệ điều hành mới này còn được tích hợp sẵn công cụ Antivirus Essentials giúp dữ liệu lưu trữ bên trong hệ thống My Cloud luôn được bảo vệ khỏi virus máy tính xâm nhập. Bên cạnh đó, WD đã hợp tác với hãng Milestone để đưa phần mềm giám sát Milestone Arcus vào My Cloud OS 3, cho phép người dùng dễ dàng sử dụng hệ thống NAS My Cloud vào việc ghi hình video từ camera giám sát trong văn phòng hoặc hộ gia đình.

WD My Cloud OS 3 sẽ chính thức được phát hành vào cuối tháng 9/2015 và người dùng có thể tải về miễn phí trên các dòng thiết bị lưu trữ My Cloud cá nhân hiện hành, gồm có My Cloud, My Cloud Mirror, My Cloud Expert Series EX2/EX4, My Cloud Expert Series EX2100/EX4100 và My Cloud Business Series DL2100/DL4100. Ngoài ra, người dùng thiết bị di động có thể tải phiên bản ứng dụng tương ứng từ cửa hàng trực tuyến Google Play Store hay Apple App Store.

Cùng với việc nâng cấp phần mềm mới, WD cũng giới thiệu phiên bản mới của thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud Mirror với cấu hình nâng cấp để đáp ứng đầy đủ các tính năng vượt trội của My Cloud OS 3. My Cloud Mirror tích hợp hai ổ cứng cài đặt ở chế độ Mirror Mode (RAID 1), trang bị dòng vi xử lý Marvell và bộ nhớ RAM 512MB giúp việc sao lưu dữ liệu nhanh hơn.

Đại diện WD cho biết, các phiên bản My Cloud Mirror 4TB, 6TB và 8TB có giá lần lượt ở mức 8,5 triệu đồng, 10,5 triệu đồng và 13,5 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here