Warcraft: The Beginning là phần đầu của loạt phim chuyển thể từ game chiến thuật cùng tên của Blizzard, sau gần 2 tuần khởi chiếu, bộ phim Warcraft đã thu về gần 300 triệu doanh thu bán vé trên toàn thế giới. Trong Warcraft, chúng ta được chứng kiến cuộc chiến giữa 2 bộ tộc là Con người và Orc, trong đó quân Orc xua quân đi xâm lược xứ sở loài người vì vùng đất của họ ngày càng khô cằn, chết chóc.

​Việc xây dựng thành phố loài người đồ sộ đã rất quen thuộc với các nhà làm phim ở Hollywood, tuy nhiên phác họa một ngôi làng đang chết dần từng ngày của loài Orc lại không dễ dàng chút nào. Đội ngũ sáng tạo của phim đã mất hơn 6 tháng để lên phần đồ họa lập thể của trò chơi World of Warcraft, từ đó tạo ra hơn 700 bản phác thảo (concept art) khác nhau về thế giới này, rồi bắt tay thực hiện hàng chục mẫu thiết kế để tiến hành quay phim, họ lấy cảm hứng làng Orc là bối cảnh của những nơi bị sa mạc hóa ở phía bắc châu Phi.

Phim trường để quay ngôi làng của Orc lớn khoảng 2/3 sân bóng đá, được thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết, từ những ngôi nhà, chất liệu, cách bài trí, cửa ra vào cho đến những vật trang trí xung quanh như xương, răng… nhằm phân biệt rõ ràng ngôi nhà nào của tộc trưởng, của lính, của các bô lão.

Blizzard, Atlas Entertainment và Legendary Pictures chỉ mất 123 ngày để quay bộ phim này nhưng lại tốn tới 20 tháng xử lý hậu kỳ, tức là 2 năm để hoàn thành phim, trong đó có hơn 1000 cảnh quay gồm nhiều kỹ xảo phức tạp. Warcraft được thực hiện với kinh phí ước tính là 160 triệu đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here