Đối với một sản phẩm được tung ra thị trường, nhất là những thiết bị công nghệ cao thì việc tiết lộ hồ sơ thiết kế với những bản vẽ chi tiết và thông số kỹ thuật của nó thường được xem là “bí mật quốc gia”. Tuy nhiên, với Valve thì có vẻ đây không phải là điều tối quan trọng khi hãng vừa qua đã tung lên các file CAD của Steam Controller, vốn là hồ sơ thiết kế với các số đo và thông số kỹ thuật chính xác nhất trong thiết kế của chiếc tay cầm này.

Valve tung hồ sơ thiết kế của Steam Controller a

Bạn đọc quan tâm có thể tìm và tải các hồ sơ thiết kế chi tiết này thông qua trang Steam của Steam Controller. Trong file CAD này, không chỉ các chi tiết kỹ thuật của Steam Controller được tiết lộ mà ngay cả những mô hình 3D mô phỏng của chiếc tay cầm này cũng được cung cấp đầy đủ. Từ đó cho game thủ một cái nhìn chi tiết và đầy đủ nhất về thiết kế của Steam Controller.

Với hồ sơ thiết kế chi tiết này, Valve đã trực tiếp “bật đèn xanh” cho những game thủ thích độ tay cầm hay những game thủ muốn tự mình chế tạo nên một chiếc Steam Controller không đụng hàng theo phong cách riêng của mình mà vẫn đảm bảo được khả năng hoạt động khi chơi game. Tuy nhiên, với những ai muốn thương mại hóa sản phẩm của mình với số lượng lớn, cần được Valve thông qua trước khi đưa chúng lên kệ bởi những điều luật về bản quyền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here