Valve nổi tiếng là hãng cho phép các sản phẩm của mình đều có thể tùy biến được. Và tay cầm của chiếc console do Valve phát triển, Steam Machine cũng có nét tương tự như vậy.

Steam Controller aTay cầm của Steam Machine có tên gọi là Steam Controller sẽ chính thức ra mắt phiên bản đầy đủ vào tháng 11 tới, tuy nhiên đây không phải là phiên bản cuối cùng khi nó vẫn có thể được nâng cấp thêm nếu như Valve nghĩ ra thứ gì đó hay ho hơn. Hãng dự định tạo ra các công cụ và các dữ liệu cần thiết để game thủ có thể mod lại các phần của Steam Controller, sao cho phù hợp với mỗi người. Nhà thiết kế của Valve, Erik Johnson nhận định:

    Chúng tôi muốn làm ra các file CAD để giúp game thủ thuận tiện trong quá trình mod. Bạn sẽ dễ dàng trong việc tháo lắp, cài đặt lại sản phẩm này mà không tốn quá nhiều sức. Tất cả để tập trung dành cho phần ý tưởng.

Tất nhiên, bạn sẽ không cần phải tháo tung toàn bộ chiếc tay cầm này ra chỉ đề tùy chỉnh các nút theo ý thích bằng việc đấu các dây từ nút này sang nút kia. Tất cả các nút trên tay cầm bao gồm cả touchpad đều có thể tùy biến được trong bằng phần mềm đi kèm.

    Mọi thứ cứ như đã nằm trong DNA của chúng tôi, chúng tôi biết cách xây dựng một sản phẩm tạo ra giá trị cho bất cứ một người dùng nào, từ những người dùng tầm thấp chỉ cần sử dụng là đủ, cho đến những game thủ tầm cao khi muốn mod lại toàn bộ những gì có trong tay cầm. 2 việc này phải được thực hiện song song và có lẽ Steam Controller đã đáp ứng được điều đó.

Trong khi tay cầm của PS4 không thể tùy chính được kiểu dáng, tay cầm Xbox mới chỉ chập chững thực hiện bước đi đầu tiên với phiên bản Elite cho thay đổi và thêm thắt một vài nút thì Steam Controller đã tính toán mọi thứ từ khá lâu rồi.

Steam Controller và Steam Machines sẽ có mặt vào 10/11 trên thị trường bán lẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here