Là một ông lớn trong cuộc chơi streaming ở quy mô thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam Twitch vẫn chưa thực sự chú tâm. Mới đây Twitch đã cho đăng tải thông tin tuyển dụng nhân sự người Việt, phải chăng sẽ có một “tay to” mới ở mảng dịch vụ nền tảng streaming thực sự hiện diện ở Việt Nam thời gian tới?!

twitchTwitch, một trang chia sẻ video trực tuyến chuyên về game được lập ra vào năm 2011, sau đó được Amazon mua lại với giá gần 1 tỷ USD vào năm 2014, từ đó đến nay, Twitch luôn vững vàng với ngôi vị số 1 thế giới trong cuộc chơi Streaming. Tuy nhiên họ lại bỏ ngỏ thị trường Việt Nam cho chủ nhà TalkTV hay Azubu, Youtube Gaming khai thác. Việc tuyển dụng nhân sự dành riêng cho thị trường Việt Nam được coi như là bước đi đầy khôn ngoan của hãng trong việc dành thị phần Streaming tại đây qua đó giúp hãng có thể kết nối với người dùng tốt hơn, hỗ trợ và phát triển sâu hơn trong cộng đồng Gamer Việt một cộng đồng game có tốc độ phát triển hàng thuộc top đầu khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Twitch jobVới bước đi này của Twitch, thị trường Streaming trong năm 2016 sẽ là một cuộc chiến khốc liệt dành cho các nhà cung cấp dịch vụ streaming, tuy nhiên với người dùng chúng ta, đây chính là khởi đầu cho một tương lai đầy hứa hẹn với những dịch vụ, chất lượng tốt hơn được đưa ra.

Và nếu bạn đam mê gaming và có thể thông thạo Tiếng Anh, thì hãy thử đăng ký ứng tuyển nhé: Link tuyển dụng của Twitch tại đây

Theo trao đổi với đại diện của Twitch tại Thái Lan, thì ứng viên được nhận sẽ làm việc tại Việt Nam, có thể là Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, và cũng sẽ phải vượt qua một số vòng phỏng vấn trước khi được nhận.

Đại Sơn (Theo Twitch)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here