Trong đại hội cổ đông vừa qua, Chủ tịch Tatsumi Kimishima đã chia sẻ ít nhiều về việc Anh rời khỏi Liên Minh châu Âu (EU) sẽ ảnh hưởng thế nào đến Nintendo, cũng như hệ máy NX dự kiến ra mắt vào tháng 3/2017.

Mario - Biểu tượng thành công của Nintendo trên toàn thế giới (Nguồn: Nintendo)​“Việc Anh rời EU đã gây ảnh hưởng rất xấu đến thị trường tiền tệ và chứng khoán, đồng thời khiến giá đồng Yên tăng mạnh trở lại. Giá trị tài sản và doanh thu của Nintendo ở nước ngoài cũng sẽ bị suy giảm do chênh lệch tỷ giá.

Brexit cũng sẽ giáng một đòn mạnh vào doanh số bán hàng của Nintendo tại Anh, do sự thay đổi về hệ thống thuế, các quy chuẩn an toàn, thỏa thuận kinh tế… Không ai có thể đoán trước được những thay đổi này sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp nước ngoài, vì vậy chúng ta cần phải theo dõi sát sao từng bước đi của chính phủ Anh cũng như Liên Minh châu Âu để có giải pháp phù hợp nhất.”

Anh là thị trường game lớn thứ 6 trên thế giới, với giá trị lên tới 3,83 tỷ USD (theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Newzoo). Một nền kinh tế Anh èo uột, kéo theo giá trị đồng bảng Anh đi xuống có khả năng làm giảm doanh số của hệ máy NX tại nước này, đồng thời khiến tương lai của Nintendo ở thị trường châu Âu trở nên bất định hơn bao giờ hết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here