Chỉ cần tốn khoảng 20phút, một chút kiên nhẫn và một chút cẩn thận, bạn có thể tự vệ sinh PS4 của bạn ngay tại nhà, đồng thời qua đó gia tăng tuổi thọ cũng như độ mượt mà khi chơi Game cho chiếc máy Console yêu quý!

Chuẩn bị:

  1. Một tuýp keo tản nhiệt loại tốt như MX2, MX4, Noctua…giá từ 100k-200k/4gram. Đối với loại 4gram có thể thay được 4 con PS4. Keo dư còn lại bạn để dùng cho những lần sau. Không nên trét quá nhiều, keo tản nhiệt sẽ lan sang linh kiện xung quanh. Trung bình nếu 1 ngày chơi 4h thì khoảng 1 năm sau bạn mới cần vệ sinh và thay keo tản nhiệt.
  2. Bộ vít lục giác – có lỗ ở giữa (có nhiều thương hiệu King Tony, Topsea… nhưng thực chất là 1 loại). Bộ lục giác này có ở các tiệm điện gia dụng rất nhiều. Chỉ cần dùng đến 1 cây nhưng chắc không bán lẻ, mua nguyên bộ cho chắc ăn, giá tầm 50k.
  3. 1 cây tua vít bake loại tốt, đầu vừa không quá to:

Tiến hành:
Việc còn lại rất đơn giản, bạn chỉ cần làm từng bước theo clip hướng dẫn bên dưới.

P/S: Công đoạn lấy miếng nhựa bản to bên phía gắn ổ cứng (đoạn từ 10:00 đến 10:30) sẽ gây khó khăn cho các bạn mới làm lần đầu tiên, nhất là các máy PS4 còn nguyên tem VOID chưa bung máy lần nào. Công đoạn tháo dây anten và ổ Bluray trong clip không cần làm nhé (đoạn từ 5:20 tới 9:00)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here