Triển lãm COMPUTEX 2018 sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày mai 5/ 6/ 2018.

Hôm nay, tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã tiết lộ về những điểm nổi bật và các tiết mục sẽ diễn ra trong 5 ngày của triển lãm COMPUTEX 2018, đồng thời công bố những người chiến thắng giải thưởng COMPUTEX D&I của năm. COMPUTEX 2018 tập hợp tổng cộng 1.602 kĩ sư đến từ 30 quốc gia, sử dụng 5.015 gian hàng, trong khi InnoVEX vừa đạt được con số kỷ lục với sự tham gia của 388 nhà khởi nghiệp đến từ 21 quốc gia, thể hiện năng lực kỹ thuật của COMPUTEX có thể xây dựng hệ sinh thái công nghệ cùng với những đối tác toàn cầu.

Ý tưởng số hóa luôn được đặt lên hàng đầu để các doanh nghiệp có thể thoát khỏi sự ràng buộc và nhanh chóng thay đổi. Lễ trao giải COMPUTEX D&I trong vòng 11 năm, đã bổ sung thêm 3 giải thưởng đặc biệt trong các danh mục “IoT” (Internet Vạn Vật), “Startups” (Khởi nghiệp) và “Giải Pháp & Ứng dụng”. Trong tổng số 212 ứng dụng đến từ 10 quốc gia, có 5 tiêu chí chính, bao gồm “Sáng chế”, “Tính năng”, “Thẩm mỹ”, “Bảo hành” và “Định giá” đã được coi là cơ sở để chọn ra 60 sáng kiến ​​đột phá. Đặc biệt, danh mục “Hệ thống + Truyền thông di động” đã giành được nhiều giải thưởng nhất, bao gồm 10 cá nhân, công ty xuất sắc như: BLEUJOUR, WINCOMM, Acer, Senor Tech, ASUS, ZOTAC, MSI, Cincoze, Dell và Lenovo. Tất cả các sản phẩm được trao giải sẽ được trưng bày trong COMPUTEX 2018 tại Phòng trưng bày ánh sáng 4F của Trung tâm triển lãm Nangang. Các sản phẩm này cũng sẽ tham gia những buổi trưng bày các triển lãm ICT lớn trên thế giới, với hy vọng những triển lãm này sẽ khuyến khích các tập đoàn tích hợp các ứng dụng này trên nhiều lĩnh vực khác nhau và chứng minh năng tiềm năng của công nghệ mới đến toàn thế giới.

[Computex 2018] ASUS giới thiệu chiếc điện thoại chơi game cùng loạt sản phẩm đáng chú ý

Là một chuẩn mực cho triển lãm công nghệ chuyên nghiệp theo dạng B2B – Doanh nghiệp với Doanh nghiệp trên toàn cầu, COMPUTEX ngày càng phát triển theo thời gian. Năm nay, các chủ đề nóng nhất bao gồm “Mạng 5G” và “Chuỗi khối”. Các chủ đề “AI”, “IoT”, “Số hóa và Khởi nghiệp”, “Gaming & VR” vẫn tiếp tục là trọng tâm. COMPUTEX 2018 sử dụng 4 địa điểm triển lãm lớn, bao gồm TWTC Exhibition Hall 1, TWTC Exhibition Hall 3, Nangang Exhibition Hall 1 và TICC, tạo ra các không gian đa dạng để trưng bày. Đặc biệt, hai giải đấu Game cũng xuất hiện tại triển lãm, “Cooler Master Overclocking” và “ZOTAC CUP MASTERS” với sự góp mặt của những game thủ hàng đầu. Các giải đấu Game dự kiến ​​sẽ là một điểm thu hút khác của COMPUTEX, khuấy động bầu không khí và niềm đam mê cho cuộc tụ họp này.

Thêm vào đó, diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ của COMPUTEX luôn dẫn đầu những xu hướng công nghệ mới nhất, đây là nơi người tham dự được tương tác trực tiếp với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền tỉ đến từ Đài Loan và nước ngoài, giúp cho họ có một tầm nhìn hoàn toàn mới mẻ về công nghệ. Diễn đàn COMPUTEX đã mời Amazon, ARM, Gartner, Intel, Advantech, NVIDIA, NXP, đây là những công ty lần đầu tham gia sự kiện này. Họ cùng Google, Microsoft, Lite-On Technology Corp., và những người khổng lồ công nghệ khác sẽ thảo luận về 3 chủ đề chính, cụ thể gồm: “Tìm hiểu về Trí tuệ nhân tạo”,“ Xu hướng tương lai ”và “Các vấn đề xung quanh IoT ”. Những cái tên tham gia sẽ chia sẻ xu hướng công nghiệp và tầm nhìn của họ về các hệ sinh thái công nghiệp trong tương lai. Mặt khác, diễn đàn của InnoVEX đã mời Bitmark, KKFARM, Health2Sync chia sẻ về xu hướng công nghệ “Chuỗi khối” và các ứng dụng công nghệ thông qua thảo luận. Trong phần “Sự trỗi dậy của phụ nữ”, người sáng lập của Girls in Tech sẽ đích thân chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của mình với tư cách là một nữ doanh nhân.

“Kể từ khi thành lập, COMPUTEX đã không ngừng phát triển và mở rộng quy mô, mở ra con đường cho sự phát triển của ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Năm nay, chúng tôi đã thêm hai yếu tố mới, Blockchain – Chuỗi khối và Mạng 5G, giúp công chúng tiếp nhận các xu hướng mới nhất để khuyến khích những ý tưởng sáng tạo hơn cũng như hỗ trợ các đối tác công nghệ toàn cầu trong việc lên kế hoạch cho thị trường tương lai của họ một cách chiến lược bài bản.” Ông Walter Yeh, Chủ tịch & CEO của TAITRA phát biểu.

Năm nay, COMPUTEX sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 6 (InnoVEX, triển lãm Innovations and Startups, sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 6).

G_luuly (Dịch)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here