Chúng ta đã biết tới Sennheiser với các sản phẩm tiêu dung, tai nghe nhạc cực kỳ chất lượng. Và gần đây, người dùng Việt Nam còn được thấy những chiếc tai nghe gaming của riêng họ với những nét riêng rất thú vị. Playpro xin gửi tới các bạn độc giả bài trên tay chiếc gaming headset Sennheiser GSP 350.

Ngoại hình:

Cách thiết kế vỏ hộp của Sennheiser luôn đem lại cảm giác đơn giản mà vẫn tinh tế; không màu mè hầm hố mà vẫn đảm bảo show những thứ cần show. Hình ảnh của cả chiếc tái nghe GSP350 được in trên cả 3 mặt của hộp.

Mặt trước là hình ảnh của chiếc tai nghe GSP350 được đặt nằm hờ hững sexy. Kèm với đó là logo Dolby cũng như chính sách bảo hành 2 năm được in nổi bật bên phải. Bên trái được lưu ý phiên bản tương thích với PC.

Mặt sau hộp in hình ảnh GSP350 bị “mổ sẻ” các linh kiện bên trong tai nghe cùng các thông số kỹ thuật. Dọc bên trái với thông tin về khả năng giả lập âm thanh Dolby 7.1 với 7 thứ tiếng khác nhau lận!

Mở hộp

 

Toàn bộ ta có chiếc tai nghe GSP350, một dây tích hợp sound card dolby. Một dây USB kết nối với PC/Console và hướng dẫn sử dụng. Phụ kiên không thực sự phong phú.

Dây kết nối USB, sound card Dolby

Nhìn tổng thể chiếc tai nghe, mình liên tưởng tới tai nghe của ngành hàng không hơn là 1 chiếc tai nghe dành cho game.

Headband bằng nhựa, được chia làm hai, đỡ bí hơn ở đỉnh đầu

Phần tiếp xúc với đầu được bọc vải đỏ khá nổi bật. Khả năng đàn hồi tốt không lo bị ọp ẹp sau thời gian đeo lâu. Việc headband bằng nhựa thay vì kim loại giúp GSP350 có khả năng uốn cao cũng như giảm trọng lượng của tai. Cá nhân mình thích một chiếc tai nghe càng nhẹ càng tốt vì nó sẽ đem lại cảm giác đeo tốt, thoải mái trong thời gian dài.

Củ tai rất mềm mại

Củ tai (driver) thiết kế theo form tai người với phần pad bọc da, bên trong là foam bọt. Khi đeo thì củ tai đảm bảo việc ôm trọn tai của mình. Khi đeo lâu cũng không thấy hiện tượng đau tai và cách âm khá tốt. Duy có điều là việc dễ khiến bí và ra mồ hôi (khuyết điểm chung với mọi loại pad bọc da)

Ở củ tai bên phải tích hợp một núm xoay để điều chỉnh volume tiện dụng

Củ tai bên trái gồm mic và phần jack tai nghe có thể tháo rời dây để có thể thay thế các loại dây khác nhau. Một điểm khá hay ho là phần jack tai nghe này có thiết kế khá tương đồng với tai nghe nhạc HD800 khủng của Sennheiser.

Phần mic thoại phải nói là “hầm hố”. Khi các hang tai nghe gaming thường thiết kế phần míc nhỏ và thanh thoát thì Sennheiser họ lại làm phần mic này to và dày.

Đánh giá

Qua một thời gian ngắn (vài ngày sử dụng) thì cá nhân mình đánh giá tốt về cảm giác đeo cúa GSP350. Nhẹ, lực ôm của headband chắc, đeo lâu không gây đau tai, cách âm tương đối (hơi nóng vì bọc da).

Để sử dụng được âm thanh 7.1 Dolby thì yêu cầu phải cài driver trên trang chủ của Sennheiser (Và chỉ có PC mới kích hoạt được âm thanh Dolby mà thôi). Mặc dù vậy giao diện của soft còn khá đơn điệu với chỉ 4 tùy chọn: EQ, Noise reduction,side tone và bật tắt Dolby. Khá nghèo nàn về các mức thiết lập.

Giao diện ứng dụng tinh chỉnh driver cho tai nghe

Chất lượng âm thanh của GSP350 rất tốt trong cả game, phim và nghe nhạc. Tổng thể chất âm không bị giả tạo, rõ nét, chi tiết và đều ở các giải âm. Dẫu vậy cá nhân mình vẫn thấy GSP350 chưa có đươc cho mình nét riêng so với rất nhiều chiếc tai nghe cùng phân khúc bởi công nghệ Dolby cũng được rất nhiều tai nghe đối thủ tích hợp cả rồi.

Phần dây tích hợp soundcard Dolby dài và thoải mái, dù vậy đây cũng có thể là yếu điểm bởi phần soundcard (tích hợp nút bấm và đèn led on/off Dolby) chưa bố trí hợp lý, Sennheiser họ nên bố trí phần sound gần củ tai hơn để tiện cho người dung tương tác. Nhiều lần mình phải nhìn xuống để tìm phần sound “lưu lạc phương nào” vì dây sound dài quá.

Khả năng thay dây cũng là một điểm mạnh của GSP350. Mình hoàn toàn có thể mua dây khác để sử dụng trên smartphone hay cải thiện chất âm của tai. Dù vậy nếu Sennheiser tặng thêm các loại dây khác thì vẫn hay hơn.

Cảm ơn SVhouse đã cho mình mượn sản phẩm để review!

Tổng kết:

Ưu điểm

  • Cảm giác đeo tốt khi đeo lâu
  • Chất âm cân bằng không quá tập trung vào game
  • Tương thích nhiều nền tảng PC/Console/Mobile
  • Khả năng thay dây đáng giá

Nhược điểm

  • Dolby 7.1 chỉ có thể sử dụng trên PC.
  • Thiết kế chưa thực sự cool ngầu với tầm giá
  • Soft chưa nhiều tùy chỉnh.

Super Thái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here