Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục trở lại cùng chiếc tai nghe Arctis 7 thuộc series mới của SteelSeries. Đây là phiên bản cao cấp nhất của dòng Arctis. Liệu người đứng đầu “dòng họ” này có điểm gì đáng để chú ý, so với đàn em Arctis 5 mình đã từng trên tay thì có khác biệt gì không?

Mở hộp – Thiết kế

Hộp sản phẩm Arstis luôn rất đẹp và nghệ thuật

Box của series Arctis nói chung, Arctis 7  nói riêng vẫn được Steel chăm chút rất sành điệu bởi những họa tiết ngập tràn “sắc màu cuộc sống” rất sành điệu; giống với mục đích hướng tới nhiều đối tượng người dùng hơn là chỉ có game thủ thuần túy.

Hình ảnh Arctis 7, thông số kỹ thuật, các công nghệ hot đều được show đầy đủ trên vỏ bên ngoài.

Mở hộp ra thì ngoài chiếc tai nghe thì còn kèm 1 ticket (nhiều họa tiết hay ho) để bạn có thể dán đâu tùy thích-mình đem dán lên laptop. 1 dây cáp sạc, 1 dây chuyển jack 3.5 để sử dụng với smartphone/console và cục phát tín hiệu wirless.

Arctis 7 và các phụ kiện kèm theo hộp

Arctis 7 là một chiếc tai nghe wireless nên mọi cụm phím điều khiển được tích hợp hết lên 2 bên củ tai. Tai bên trái bao gồm nút bật tắt mic, con lăn tang giảm âm lượng và các cổng kết nối (1 cổng để sử dụng A7 có dây, 1 jack 3.5 output và 1 jack sạc)

Củ tai bên trái của Arctis 7

Bên củ tai phải thì chỉ có con lăn điều khiển tính năng chatmix dial. Nhỏ gọn hơn so với A5 mình từng trải nghiệm thì nó sẽ là 1 núm xoay tích hợp trên dây cáp nối PC với A5. Cuối cùng là nút nguồn ngoài việc bật tắt A7 thì kiêm nuôn việc báo hiệu Led về thời lượng Pin.

Củ tai bên phải tích hợp dial chuyển chế độ âm thanh trong game hay âm thanh chat board

Về thiết kế củ tai của Arctis 7 có thể nói… y xì đúc Arctis 5. À không, Arctis 7 đã lược bỏ dải đèn Led RGB trên của tai như ở Arctis 5. Với mình thì có thể chấp nhận được, có lẽ vì đảm bảo thời lượng pin trên Arctis 7 mà SteelSeries đã hy sinh dải led này.

Nếu vậy bạn thắc mắc ngoại hình Arctis 7 khác quái gì Arctis 5 ngoài vụ không dây? Mình trả lời đó là phần headband. Ở Arctis 5 thì miếng ski goggle chỉ nằm ở phần dưới headband (nơi tiếp xúc với đầu), phần trên phủ nhựa nhám. Còn ở Arctis 7, khung headband được làm bằng kim loại cứng cáp hơn, miếng ski goggle được trải dọc, ôm trọn lấy headband, nhìn chất hơn hẳn!

Hiệu năng đánh giá

Đã là một fan của Steelseries thì việc đầu tiên của bạn sau khi mua một món gear của hang (à trừ lót chuột) thì rõ rang là down soft SteelSeries engine 3. Soft cung cấp cho người dung về khả năng tùy biến EQ, Headphone DTS:X, microphone… đầy đủ để ta có thể quản lý dễ dàng.

Như đã nói ở trên, ngoại hình Arctis 7 và Arctis 5 gần như giống hệt nhau. Và trải nghiệm nghe thực tế, theo mình thì cũng tốt như nhau. Những trải nghiệm âm thanh tốt nhất ở Arctis 5 như bài đánh giá trước theo mình Arctis 7 cũng đã thể hiện xuất sắc như vậy.

Arctis 7 dùng chuẩn kết nối không dây wireless 2.4Ghz

Lưu ý là kết nối không dây của Arctis 7 là Wireless không phải bluetooth. Hơi thất vọng một chút vì không có Bluetooth thì mình không thể sử dụng tính năng không dây của Arctis 7 cho smartphone (đành phải xài jack 3.5). Bù lại kết nối wireless đem lại khả năng kết nối dữ liệu mạnh, nhanh vượt trội so với bluetooth nên mình có thể nghe nhạc xa nguồn phát hơn (PC hoặc lap), không lo lắng vấn đề lag hay trễ tiếng.

Thời gian sử dụng của Arctis 7 được SteelSeries công bố vào tầm 15 tiếng. Thực tế sử dụng thì mình xài được tầm trên dưới 10 tiếng mới cần sạc lại. Khoảng thời gian đó đáp ứng được tốt với người dùng vì mình nghĩ chẳng ai đeo tai nghe hơn 10 tiếng cả. Mà lúc tháo tai nghe ra để sạc luôn ở máy thì coi như “pin vô hạn” được rồi!

Kết luận

Tổng thể, Arctis 7 là một chiếc tai nghe nâng cấp đáng giá về tính năng không dây, tiện dụng so với Arctis 5. Nếu bạn thích không dây, yêu thích sự bay nhảy và led màu mè như Arctis 5 không quá quan trọng, thì Arctis 7 dành cho bạn.

Ưu điểm:

  • Kết nối không dây chất lượng tốt
  • Thiết kế tai nghe cứng cáp, nâng cấp so với Arctis 5
  • Thời lượng pin tốt
  • Kết nối đa dạng nhiều nền tảng

Khuyết

  • Không dây chỉ sử dụng được trên PC / Lap
  • Chất âm không nâng cấp so với Arctis 5

(*) Mời bạn đọc xem lại Bài đánh giá về Arctis 5

Super Thái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here