Kingston là một hãng sản xuất thiết bị lưu trữ có tiếng. Tuy nhiên thời gian gần đây hãng đã bắt đầu quan tâm tới các sản phẩm dành cho game thủ.
 
Đối với các game thủ hẳn bàn di chuột (mousepad) không còn là món đồ chơi mới mẻ nữa. Nếu như chuột chơi game là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến trận đấu, thì vai trò của mousepad cũng không hề thua kém. Sở hữu một bàn di tốt và hợp tay, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn những cú “vẩy” chuột headshot, cũng như những pha micro quân tinh tế.
Nằm trong chiến dịch mở đường tiến vào thị trường gaming gear, mới đây Kingston HyperX đã giới thiệu đến game thủ tới hẳn hai bàn di chuột cùng một lúc: HyperX Skyn và FURY. Nếu như Skyn thực chất bao gồm hai mousepad cứng với kiểu bề mặt khác nhau: Control cho phép điều khiển một cách chính xác, phù hợp với các game RTS; còn mặt speed giúp cho tốc độ di chuột nhanh, hợp với các dòng game bắn súng thì HyperX FURY lại là sản phẩm gần như dành riêng cho dân MOBA (ví dụ như Liên Minh Huyền Thoại).

Có nhiều kích cỡ đa dạng dành cho chiếc mousepad này, phù hợp với hầu hết các nhu cầu của game thủ. Trong bài viết,  phiên bản chúng tôi sử dụng là phiên bản Kingston HyperX FURY kích cỡ M (360mmx300mm), có giá bán lẻ tham khảo là 390.000 đồng. Sản phẩm còn có 3 loại cỡ khác, với kích thước từ 290 x 240 mm đến lớn nhất là 900 x 420 mm (kích thước này sẽ chiếm gần hết bàn làm việc thông thường!).
Giống như các loại bàn di khác, FURY được bán kèm trong một hộp đựng dài, mặt trước được cắt 1 ô để người dùng có thể trực tiếp sờ vào bề mặt trước khi quyết định mua. Vỏ hộp là sự kết hợp của hai màu đỏ đen mạnh mẽ, với các thông tin về chất liệu, tính năng và kích cỡ bàn di được in đầy đủ bên ngoài.
Bề mặt của FURY là lớp vải dệt trên phần cao su. Chất liệu vải khá trơn chứ không nhám và sần sùi, do vậy cảm giác để tay dễ chịu. Tuy nhiên mặt vải này vẫn giữ được độ ma sát nhất định để đảm bảo cảm giác di chuột chuẩn xác, bám chuột của một bàn di “control”. Với dân MOBA, điều này có nghĩa bạn sẽ có thể xả skill nhanh và chuẩn hơn, đặc biệt là trong những pha combat hỗn loạn.
Phần lớn bề mặt của pad có màu đen, logo HyperX chỉ xuất hiện khiêm tốn ở góc phải. Đây có thể là điểm yếu đối với những game thủ thích các bàn di màu sắc và ấn tượng, nhưng lại khiến FURY đa năng và phù hợp với nhiều môi trường sử dụng. Mặt dưới của bàn di là lớp cao su nhám, làm tăng độ bám khi đặt trên bàn. Độ dày của bàn di là 4 mm, khá dày so với bàn di chuột thông thường. Trong quá trình tôi sử dụng FURY trên nhiều loại bàn, và thấy pad rất chắc, không bị di chuyển khi sử dụng.
Hiện bàn di chuột Kingston HyperX FURY đang được bán ở Việt Nam với đủ các phiên bản: thấp nhất là bản FURY cỡ S có giá tham khảo 290.000 đồng, còn cao nhất là cỡ XL có giá 790.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here