Tiêu chí một chiếc điện thoại hoàn hảo của bạn là gì: Đẹp, thời trang, sanh chảnh, cấu hình khỏe, pin tốt, công nghệ hiện đại… Có lẽ chiếc điện thoại đó tính đến thời điểm này vẫn chưa xuất hiện, vì thế chúng ta cần phải xác định rõ nhu cầu thực sự của mình để chọn một chiếc điện thoại phù hợp. Nếu bạn thích giải trí với những tựa game giết thời gian như Candy, Clash of Clan hoặc lướt web, facebook, zalo với bạn bè liên tục; một số khác lại mong muốn một chiếc điện thoại đáp ứng tối đa các nhu cầu công việc trong vài ngày công tác… nếu như vậy, Asus Zenfone Max chính là một chiếc điện thoại dành cho bạn.

Asus Zenphone Max có hai phiên bản màu: trắng và đen
Asus Zenfone Max có hai phiên bản màu: trắng và đen

Asus Zenfone Max cho cảm giác cầm trong tay gọn gàng, đầm tay (trọng lượng thân máy: 202g). Mặc dù sử dụng vỏ nhựa nhưng được gia công chắn chắn, không có cảm giác ọp ẹp, các cạnh bo tròn cho cảm giác dễ chịu. Nếu bạn đang sử dụng 1 chiếc điện thoại cỡ nhỏ thì khi chuyển sang Zenfone Max sẽ cảm thấy khá “bỡ ngỡ”, nhưng theo thời gian sẽ quen ngay.

Cầm trên tay cảm giác hơi nặng nhưng chấp nhận được với 1 chiếc máy có viên pin 5000 mAh
Cầm trên tay cảm giác hơi nặng nhưng chấp nhận được với 1 chiếc máy có viên pin 5000 mAh

Không tập trung vào cấu hình, hay những tính năng màu mè, Zenfone Max hướng tới tính năng rất thực dụng để thu hút người dùng đó chính là: Pin max khỏe (tương đương một số tablet thông thường). Do vậy trong giới hạn bài viết trải nghiệm này, tôi sẽ tập trung tìm mọi cách để “tàn phá” chiếc pin dung lượng siêu khủng khiếp này, cơ bản sẽ như sau:
– 2 sim, 2 sóng online liên tục
– Sáng nghe nhạc 1h, chiều nghe nhạc 1 giờ và giờ nghỉ thì chơi game
– Kết nối wifi, 3G luôn bật
– Các ứng dụng liên lạc luôn on như: Skype, Messenger

Zenfone Max với nhu cầu công việc thông thường

Asus Zenphone Max(5)

Với nhu cầu công việc thường xuyên liên lạc, Zenfone Max đáp ứng một cách xuất sắc. Có thể nói nếu những khách hàng muốn có một chiếc smart phone cho mục đích công việc với các tính năng chính như: thoại, mail và lướt web thì thời lượng pin của Max có thể thoải mái trong 3 – 4 ngày sử dụng. Người dùng cũng không cần quá lo lắng khi thấy pin báo còn 20%, với Max thì bạn hoàn toàn yên tâm để máy đó, bình tĩnh như chả có gì phải chú ý vậy. Ở mức dung lượng 20% pin thì bạn chỉ cần hạn chế chơi game, nghe nhạc là chúng ta đã dư thừa cho nhu cầu công việc 8 tiếng.
Như vậy có thể nói nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại giúp thoải mái liên lạc, check mail và lướt web thường xuyên thì Zenfone Max chính là một gợi ý mà bạn không thể bỏ qua.

Zenfone Max với nhu cầu giải trí

Thử khả năng gaming của Zenphone Max với các game nặng
Thử khả năng gaming của Zenfone Max với các game nặng

Không chỉ công việc, với dung lượng pin lớn như vậy thì ý nghĩ đầu tiên của mình khi sử dụng sản phẩm đó là trải nghiệm các tính năng giải trí như chơi game hay nghe nhạc. Điều mình quan tâm nhất là liệu Zenfone Max có thể đáp ứng được không, do chiếc máy chỉ có cầu hình ở mức tầm trung (Chip Qualcomm Snapdragon 410). Mình bắt đầu ngay với Asphalt 8.

Zenphone Max chạy khá ổn với Asphalt 8
Zenfone Max chạy khá ổn với Asphalt 8

Sau vài lần loading thì đã vào game, thực tế trải nghiệm chơi game ở mức ổn. Thời gian loading hơi lâu so với thông thường, khi vào game rồi thì mọi thứ đều okie. Có lẽ chúng ta cũng không thể mong đợi gì hơn ở một cầu hình tầm trung như vậy.
Sau khi chơi Asphalt 8 ngon lành thì mình khá tự tin với các game giết thời gian khác như: Candy hay Clash of Clans một cách thoải mái. Thực tế với những thánh cày level thì có thể đi Farm hay War cả ngày luôn.

Bạn có thể Farm hay War cả ngày với Zenphone Max
Bạn có thể Farm hay War cả ngày với Zenfone Max

Với những “game thủ” chơi cường độ cao thì viên pin 5000 mAh cũng chỉ giúp cho Zenfone Max trụ được 1 ngày làm việc (7h rút máy khỏi sạc khi đang 100% và về nhà vẫn còn ngon nghẻ pin vào 8h tối), con với người dùng khác: ăn chơi giải trí kết hợp đều độ thì Zenfone Max sẽ sống khỏe trong khoảng 2 ngày.

Vậy chúng ta liệu có thể mong đợi gì hơn từ một chiếc máy tầm trung màn hình to, pin trâu trong khi giá lại rất hợp lý ở mức trên 4 triệu VNĐ, có lẽ với mục đích nhu cầu rõ ràng như đề cập trong bài viết, Zenfone Max sẽ là chiếc điện thoại vô đối ở tầm giá này, cơ bản có thể đánh giá là: Ngon, bổ, rẻ.

Trong bài viết tới mình sẽ chia sẻ thêm về trải nghiệm Zenfone Max với nhu cầu chụp choẹt thông thường. 

TOM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here