Để truyền tải trọn vẹn “phần hồn” của game, không thể thiếu yếu tố âm nhạc. Chính vì vậy ngoài đồ họa, cốt truyện hay gameplay thì âm thanh cũng góp phần không nhỏ để tạo nên sản phẩm bom tấn.

Một yếu tố ít được nhắc đến, nhưng lại góp phần không nhỏ để tạo nên thành công một game: đó chính là âm nhạc. Điều này có thể thấy rất rõ qua ví dụ với game DOTA 2, hiện đang được hàng triệu game thủ trên khắp thế giới yêu mến. Sự chuyên nghiệp và kỳ công trong khâu sản xuất đã tạo nên những giai điệu vô cùng hùng tráng, truyền tải được “phần hồn” của trò chơi.

Trong năm qua, đã có rất nhiều game được phát hành, và không ít trong số đó được ngợi ca bởi sở hữu phần nhạc nền tuyệt đỉnh. Dưới đây là những trò chơi thực hiện tốt nhất khâu âm nhạc của năm 2015 theo đánh giá trên Kotaku.

Assassin’s Creed: Syndicate

Nhà soạn nhạc: Austin Wintory

Gần đây, Assassin’s Creed: Syndicate tạo nên một chuẩn mực với các giai điệu hoành tráng, cùng sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa hòa âm điện tử và hợp xướng cổ điển. Austin Wintory đã giúp người chơi hình dung được chặng đường phiêu lưu đầy thú vị và lôi cuốn của người anh hùng, chỉ bằng những nốt nhạc.

Nhạc game mang nét cổ điển, nhưng lại dung hòa với tiết tấu nhanh và vui tươi.

Bloodborne

Nhà soạn nhạc: Yuka Kitamura, Tsukasa Saitoh, Nobuyoshi Suzuki

Bloodborne đưa người chơi tới một thế giới âm u, hoang tàn đậm chất Gothic với đầy rẫy kẻ thù xung quanh, và mọi ngóc ngách đều văng vẳng tiếng gọi tử thần. Chính vì vậy, nhạc nền của game sử dụng rất nhiều nốt trầm của các nhạc cụ như đàn cello, kèn đồng… tạo ra một cảm giác u ám và nỗi sợ hãi dâng trào.

Chỉ cần nghe nhạc, người chơi đã cảm thấy “bất an” khi du hành trong thành phố Yharnam

Super Mario Maker

Nhà soạn nhạc: Koji Kondo, Naoto Kubo, Asuka Hayazaki

Nếu mọi thứ trong cuộc sống có thể kết hợp với âm nhạc đầy sáng tạo như Super Mario Maker đã làm, thì hẳn thế giới sẽ tốt đẹp hơn. Người chơi sẽ được “trở lại tuổi thơ” với giai điệu đặc trưng của Mario cách đây 20 năm, mặt khác lại cảm nhận được những bước chân vui tươi của anh chàng bằng những hiệu ứng âm thanh giàu chiều sâu.

The Witcher 3: Wild Hunt

Nhà soạn nhạc: Marcin Przybylowicz, Mikolai Stroinski

Vượt qua Fallout 4Metal Gear Solid V, The Witcher 3: Wild Hunt đã giành được giải thưởng “game hay nhất năm”. Có được điều đó, một phần nhờ vào những bản soundtrack mang đậm âm hưởng của Châu Âu. Giai điệu du dương trong game cực kỳ phù hợp với phong cảnh chân thực mà trò chơi mang lại.

Metal Gear Solid V

Nhà soạn nhạc: Ludwig Forssell

Cuối cùng là Metal Gear Solid V – trò chơi đã giành giải thưởng hạng mục “âm nhạc hay nhất” trong sự kiện The Game Awards 2015. Ngay từ những ngày đầu, tựa game này đã “hút hồn” người chơi bằng những bài hát: The Best is Yet to Come, Father and Son, Calling to the Night… Với cốt truyện giàu tính nhân văn cùng những đoạn cắt cảnh hoành tráng, âm nhạc đã đóng vai trò xúc tác để truyền tải thông điệp đến với game thủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here