Dead or Alive – Một tựa game đối kháng nổi danh nhất với những nhân vật nữ vô cùng xinh đẹp và nóng bỏng , có quá nhiều chủ đề nói về trò chơi này nhưng đa phần đều bị gắn mác liên quan đến tình dục , 18+ v,,v mà quên đi rằng : Phiên bản thứ 5 là phiên bản được KoeiTecmo đầu tư vô cùng kĩ lưỡng để tạo nên cho game thủ một gameplay có chiều sâu , xứng tầm với những tựa game đối kháng khác trên thị trường . Nhận ra được điều đó  , một nhóm các bạn trẻ tại Hà Nội yêu thích trò chơi đã cố gắng rất nhiều để tạo nên một cộng đồng không chỉ dùng “hình” mà còn dùng cả “game” nữa . Và giải đấu “Lửa Thu” The Flame of the Fall 2016 đã phần nào giúp DOA tới với đông đảo game thủ Việt.

Được “thai nghén” trong suốt một khoảng thời gian 3 tháng ròng rã và mất hơn 1 tháng để tiến hành . Có thể nói đây là giải đấu tốn kém cả về công sức nhất của clb DOAHN . Họ rất may mắn được những clb khác nằm trong liên minh game đối kháng Việt Nam như Street Fighter , Guilty Gear , Mortal Kombat và 4 nhà tài trợ chính là TNC Computer , Viewsonic , Gigabyte & NVDIA giúp sức . Giaỉ đấu đã thành công tốt đẹp với tổng cộng 32 player tham dự thi đâu cùng lượt khách rất đông . So với giải đấu The First Tournament được tổ chức vào tháng 7 năm 2015 – Số lượng lần này đã hơn gấp 5,6 lần , điều này chứng tỏ rằng điều họ làm là đúng đắn , phần nào đáng với công sức bỏ ra .

Xuyên suốt giải đấu luôn là bầu không khí vô cùng cuồng nhiệt và hào hứng . Khán giả đã hét lên như sấm tại trận đấu của em Gia Phong và anh Long Phạm khi em Phong chỉ còn cách một “hạt” HP nữa là giành chiến thắng nhưng do mash nhầm nút thành ra nhân vật của em lại Taunt chứ không đánh tiếp nên anh Long đã chớp ngay thời cơ cho em đo đất .Hay trận đấu của 2 thành viện cộng đồng Street Fighter là anh Redie , một game thủ tuy rằng đánh bình thường thua cực nhiều nhưng vào giải lại như lột xác , đả bại một game thủ rất mạnh là gs Amoni với spam nổi tiếng của Hayate. Giaỉ đấu cũng có những nhân tố mới mà rất có thể sẽ là những cao thủ DOA trong một tương lai gần như Kuuko – nữ game thủ đã tiến bộ thần tốc với nhân vật Ayane chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi hay Trang Loli tuy chỉ chơi 2 hôm và xem video ở nhà nhưng đã cống hiến cho khan giả một trận đấu Hitomi đặc sắc . Trận chung kết giữa Hiển và Tuấn Béo là minh chứng rõ nhất cho việc “Bạn nghiêm túc với thành công thì thành công sẽ nghiêm túc với bạn !!! “ Công sức try hard suốt nhiều tháng của Hiển đã mang về cho anh giải nhất là vga GTX750TI trị giá 3tr400 ngàn đồng , game thủ Tuấn Béo đã có phong độ rất tốt cũng như vũ khí bí mật nhưng do Christie được mệnh danh là “God Tier” cộng với Hiển nhỉnh hơn anh một chút nên vị trí Á quân đã thuộc về anh

Một giải đấu nữa lại khép lại cho cộng đồng Dead or Alive tại Hà Nội – Họ sẽ còn rất nhiều việc phải làm nhưng chắn chắn rằng đây là một bước tiến rất xa cho việc tới được với cái đích họ mong muốn .

Kết quả cuối cùng :

Vô địch : Hiển Nhiên

Á Quân : Nguyễn Mạnh Tuấn

Giaỉ 3 : Equalsheep (Nguyễn Tuệ Bằng)

Giaỉ 4 : Kyon (Nguyễn Quang Sơn)

Theo sau đó là các bạn : Kuuko , Mạnh Snobby , Long Phạm , Hà Duy Anh

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here