Ngày tính năng tương thích ngược của XONE ra mắt là ngày nhiều game thủ ăn mừng vì hàng loạt các sản phẩm huyền thoại trên thế hệ X360 đã có thể chơi được trực tiếp trên thế hệ console mới nhất này. Nó cũng như một cách để game thủ ôn lại tuổi thơ của mình. Đáng tiếc, có vẻ hiệu năng của sản phẩm chưa thực sự trọn vẹn cho dù ý tưởng là rất tốt.

xbox one xbox 360Lần đầu tiên được công bố vào tháng 11/2015, tính năng tương thích ngược các game trên X360 đối với nền tảng XONE đã tạo ra được một làn sóng ủng hộ chưa từng có trong giới game thủ. Thay vì phải mua thêm một chiếc X360 mới để chơi nhiều sản phẩm yêu thích, game thủ đã có thể download trực tiếp các game thuộc X360 trên Xbox Live và chơi trực tiếp trên XONE. Để làm được điều này, Microsoft đã phải tính toán rất kĩ về mặt tương thích phần cứng giữa XONE và X360 từ trước đó rất lâu. Chính vì vậy, đối thủ của Xbox là PlayStation chưa thể có được điều này vì nền tảng phần cứng của PS3 và PS4 là hoàn toàn khác nhau. Đáng tiếc, có vẻ như vấn đề tương thích này gặp không ít trục trặc.

Thư viện các game X360 bắt đầu vượt mức 100 game nhưng hiệu năng của nhiều sản phẩm trong số đó không ổn định và gần như không thể chơi được. Digital Foundry đã thực hiện một cuộc thử nghiệm trên tất cả những game 360 đã ra mắt và tìm thấy được một vài kết quả. Nhìn chung, hiệu năng của nhiều game đã được tăng cường hơn nhiều kể từ lần đầu ra mắt, nhưng cũng có nhiều game 360 có hiệu năng xử lý trên XONE kém hơn cả trên X360.

Halo: Reach có lẽ là sản phẩm gây thất vọng nhất khi framerate đôi khi tụt xuống dưới 15FPS. Quả nhiên là một trải nghiệm khó có thể chấp nhận được. Gears of War: Judgement cũng bị những vấn đề tương tự như vậy. Dường như trình giả lập của X360 trên XONE hoạt động vấn không ổn định và chưa thể tối ưu game tốt nhất.

Hiện tại Microsoft vấn đang chăm chỉ xử lý các vấn đề trên và tiếp tục đưa thêm nhiều sản phẩm khác lên XONE trong thời gian tới. Cuối cùng thì việc tương thích này chủ yếu để Microsoft chiếm lĩnh và dành lợi thế ở thị trường game cũ. Nhưng nếu không thực sự xử lý nhanh, họ có thể lại thua PS4 khi Sony đang thực sự triển khai tính năng này trong thời gian tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here