Khi nhắc đến Switch rất nhiều người dùng Việt Nam nói chung thường nhớ và yêu thích Switch của Cherry, hay hình dung ngay đến người “anh em” Kailh của hãng mà ít khi để ý đến Switch của các hãng khác.

Gần đây, khi Logitech Việt Nam có buổi ra mắt rầm rộ các sản phẩm của mình, kèm theo đó giới thiệu về dòng Switch (Romer-G) mà hãng trang bị cho phím thì có rất nhiều game thủ thắc mắc với PlayPro về chiếc Switch này của hãng: Chiếc Switch này của hãng có gì đặc biệt, có thể so sánh với dòng Cherry MX mà nhiều game thủ tin dùng hay không? Thiết kế và tính năng của Romer-G như thế nào… PlayPro xin tổng hợp lại và giải đáp các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông số kỹ thuật
  • Hãng sản xuất: Omron
  • Nhãn hiệu: Romer-G
  • : B3K-T13L
  • Ngày ra mắt: 2014
  • Switch: Tactile
  • Lực nhấn phím: 45g
  • Hành trình phím: 1.5mm

Switch Logitech Romer-GRomer-G được tiết lộ đầu tiên vào 9/2014 khi Logitech ra mắt chiếc bàn phím G910 Orion Spark, đây cũng là chiếc bàn phím đầu tiên trang bị Switch Romer-G. Theo sau đó hãng cũng trang bị cho một vài chiếc phím khác Switch Romer-G này như: G810 Orion Spectrum, G410 Atlas Spectrum và G310 Atlas Dawn.

Switch Logitech Romer-GRomer-G là sản phẩm được phát triển bởi Logitech cùng với đối tác của mình là Omron. Đây là Switch có thiết kế khác hoàn toàn so với Cherry MX, khi Cherry MX dùng chân tiếp xúc đơn theo kiểu crosspoint thì Romer-G dùng 2 chân tiếp xúc, mỗi chân liền với một lá kim loại lót quanh khung phím. Khi nhấn phím xuống, slider sẽ ép vào 2 lá nhôm khiến chúng chạm vào 2 chân tiếp xúc để kích hoạt. Theo Logitech kiểu thiết kế này mang lại độ bền gấp 1.4 lần so với Cherry MX. Điểm khác biệt nữa là hành trình của phím cũng ngắn hơn 1.5mm so với 2.0mm của Cherry, với hành trình phím ngắn hơn này sẽ phù hợp với game thủ chơi những game có tiết tấu hành động nhanh khi mà thắng thua có thể phân định chỉ trong vài chục ms.

Romer-G không có nhiều phiên bản như của Cherry MX, tuy nhiên Romer-G mang lại cảm giác bấm giống với Switch Brown của Cherry, cũng cùng lực nhấn 45g và mang lại cảm giác bấm phím (tactile). Romer-G không có clicky giống Cherry MX Blue, vì vậy nếu như bạn là người yêu tiếng clicky mỗi lần nhấn phím thì Romer-G không phải là lựa chọn phù hợp.

Switch Logitech Romer-GThiết kế của Romer-G mang lại hiệu quả chiếu sáng tối ưu hơn Cherry MX, trong khi Cherry MX có tích hợp đèn LED thường đặt lệch tâm do thiết kế cơ cấu của Switch thì LED của Romer-G được đặt giữa tâm mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt, LED sẽ chiếu đều lên keycap hơn và giảm tình trạng ánh sáng thừa hắt ra ngoài so với Cherry MX.

Switch Romer-G

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here