Sau khi Sony tung ra màn hình 4K với kích thước chỉ 5.5 inches tre Xperia Z5 Premium, dường như thế giới đã sắp bắt đầu một cuộc chiến mới, một chiếc chiến về mật độ điểm ảnh. Mới đây, Japan Display đã trình làng màn hình có kích thước 17 inches đóng gói độ phân giải lên tới 8K.

Sau khi độ phân giải 4K được thương mại hóa trên các dòng màn hình, TV, smartTV , thậm chí là smartphone, các nhà sản xuất đang dần chuẩn bị cho một tiêu chuẩn mới với số lượng điểm ảnh cao gấp 4 lần, đó chính là 8K.

Trên thực tế, các TV 8K cũng đã được giới thiệu tại các triển lãm, hội chợ công nghệ hàng đầu thế giới trong thời gian qua, song, những mẫu TV này thường có kích thước từ 85 inches trở lên. Tuy nhiên, Japan Display đã thành công khi tìm được giải pháp mang độ phân giải 8K trên một panel màn hình LCD chỉ có kích thước 17,3 inch, đạt mật độ điểm ảnh 510 ppi.

Màn hình 8K của Japan Display. Ảnh: Slashgear
Màn hình 8K của Japan Display. Ảnh: Slashgear

Japan Display sẽ trình làng màn hình này tại sự kiện CEATEC 2015 tại Tokyo và nhắm tới những đối tượng có nhu cầu biên tập phim ảnh chất lượng cao, theo dõi các hình ảnh y khoa cần đến độ chính xác, chi tiết cao và đâu đó là nhu cầu thương thức game. Những thông số kỹ thuật khác của màn hình bao gồm góc nhìn lên tới 176 độ, tỉ lệ tương phản 2000:1 và tần số quét 120Hz.

Japan Display cho biết thêm họ sẽ trình làng màn hình LCD khủng này tại sự kiện CEATEC 2015 diễn ra vào tuần tới tại Tokyo. Công ty cũng tiết lộ phân khúc thị trường dành cho sản phẩm của họ là các đối tượng có nhu cầu biên tập phim ảnh chất lượng cao, theo dõi các hình ảnh y khoa cần đến độ chính xác và chi tiết cực kỳ rõ nét, và tất nhiên là không thể bỏ qua các tín đồ gaming. Bên cạnh việc sở hữu độ phân giải khủng nói trên thì màn hình của Japan Display còn có góc nhìn 176 độ, tỉ lệ tương phản 2000:1, và tần số quét 120Hz.

Đáng tiếc, Japan Display chưa tiết lộ về ngày bán cũng như mức giá mà sản phẩm này. Song, chúng ta có thể chắc chắn giá bán sẽ không hề rẻ một chút nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here