Sony đã bắt đầu đưa ra các thông tin cấu hình đầu tiên về thiết bị thực tế ảo của hãng – PlayStation VR. Tuy nhiên đây không phải là tin vui với phần lớn game thủ.

Năm sau 2016 sẽ là năm đánh dấu mốc quan trọng của nền công nghiệp game khi các hãng công nghệ cùng hẹn nhau bán ra các thiết bị thực tế ảo Virtual Reality. Và với với là một trong những hãng công nghệ đi đầu nổi bật nhất, Sony đã công bố việc thiết bị PlayStation VR của hãng chỉ có thể chạy tốt với những game có 90 FPS trở lên mà thôi.
PlayStation VR a

FPS (Frame per second) – số khung hình mỗi giây là thông số quan trọng quyết định độ mượt mà của hình ảnh cũng như đồ họa trong game. Thông thường mức FPS của mỗi game thấp nhất cũng phải đạt 30 FPS trở lên mới có thể chơi tốt, cá biệt đối với các game bắn súng với tốc độ hành động cao thì số FPS càng cao càng tốt, thường thường các game thủ CS:GO cần khoảng 100 FPS để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân.

Tại sự kiện Malta iGaming Seminar 2015 – MIGS 2015 được tổ chức tại cộng hòa Malta từ 16 – 19/11 vừa qua, quản lý kỹ thuật của Sony Computer Entertainment khu vực Âu Mỹ Vernon Harmon thông báo thiết bị thực tế ảo sẽ bán ra trong năm sau của hãng yêu cầu 120 FPS để chạy tốt, tối thiểu cũng phải là 90 FPS.

Nếu thấp hơn thông số này, PlayStation VR sẽ khiến người chơi khá là khó chịu giống như bị lag game như khi chơi trên màn hình máy tính. Đối với PS4, các game nếu muốn lên thực tế ảo sẽ phải hy sinh một số vấn đề về đồ họa để có thể chạy tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here