Nhiều nguồn tin cho biết máy chơi game ” PlayStation 4.5″ sẽ có tên mã là Neo, máy được nâng cấp cấu hình trên cả CPU, GPU, RAM, hỗ trợ upscale độ phân giải của game, tăng số lượng khung hình, được bán song song với PS4 hiện tại và game sau này sẽ phải hỗ trợ đầy đủ để chơi được trên cả PS4 lẫn PS4.5. Đồng thời Sony sẽ không cho phép các bên phát triển game tạo ra những tựa game độc quyền dành cho Neo mà phải hỗ trợ cả hai nền tảng cùng lúc.

Dưới đây là bảng so sánh cấu hình giữa PS4.5 và PS4 hiện tại:

Thêm thông tin về ps4.5 ten ma neoỔ cứng HDD được cho là cùng loại với ổ của PS4 nhưng các thông số về dung lượng, tốc độ ổ đĩa thì chưa được tiết lộ rõ ràng.

Nói về game cho máy, toàn bộ game phát hành từ tháng 10 năm nay trở đi sẽ phải hỗ trợ hai chế độ, một dùng để chơi trên PS4 và một dùng để chơi trên PS4.5. khi chơi trên chế độ PS4.5 thì game sẽ có số khung hình lẫn độ phân giải cao hơn, đồng thời hỗ trợ xuất 4K nhưng không yêu cầu game đó phải có 4K (dùng phương pháp upscale). Các báo cáo cũng cho rằng Sony yêu cầu những game chạy trong chế độ PS4.5 phải có số khung hình cao hơn khi chạy trên PS4 cũ.

Sony cũng sẽ bán song song PS4 và PS4.5 chứ không khai tử dòng cũ, game mới phát hành cũng sẽ phải chơi được trên cả hai hệ máy chứ không được phép độc quyền dành cho PS4.5. Hãng cũng không cho phép các nhà làm game có hành vi phân biệt người dùng của hai hệ máy này.

Nói về thời gian phát hành, ở trên có nhắc đến mốc thời gian là tháng 10 năm nay nhưng đó chưa chắc là thời điểm Sony sẽ giới thiệu PS mới bởi vì game có thể được phát hành trước khi máy ra mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here