Khi một hãng sản xuất xe hơi như Ford bỗng chuyển qua thiết kế thiết bị game, cụ thể là tay cầm Xbox Elite, thì sẽ như thế nào?

Hãng xe hơi Ford vừa giới thiệu một mẫu thiết kế dạng concept dành cho chiếc tay cầm chơi game Xbox Elite của hãng Microsoft. Đây là động thái để quảng bá cho game đua xe Forza Motorsport 6 độc quyền trên Xbox One, với chiếc siêu xe Ford GT đời 2017 chễm chệ trên ảnh bìa.

Sau đây là những mô tả thiết kế của chiếc tay cầm độc đáo này:

Tay cầm Xbox Elite 0a

  • Lớp vỏ phủ sợi carbon, đem lại sự nhẹ nhàng nhưng cứng cáp cho tay cầm, hệt như chất liệu cho khung gầm chiếc Ford GT.
  • Lớp sơn phủ ánh kim loại tuân thủ tiêu chuẩn sơn xe của Ford.
  • Cần thumbstick trái có hình dạng dựa theo tay lái của Ford GT, đặt nghiêng hướng về người điều khiển nhằm tăng tín tiện dụng. Tích hợp cơ chế giới hạng chuyển động ngang để tăng mức độ hiệu quả và chính xác khi bẻ lái.
  • Cụm cần gạt dạng “mái chèo” bên dưới tay cầm mô phỏng hình dáng lẫy chuyển số trên vô lăng Ford GT. Có thể tùy biến để tăng giảm số, hay thực hiện chức năng chân côn khi chơi đua xe.
  • Nắp đậy pin trontg suốt, cùng bộ pin được thiết kế lại, mang hình dáng khối động cơ EcoBoost V6 nổi tiếng của Ford.
  • Cò thắng và tăng tốc được bát một phần, để lộ mô-tơ rung.
Nội thất chiếc Ford GT (Ảnh: Business Insider)
Nội thất chiếc Ford GT (Ảnh: Business Insider)

Quả là một thiết kế rất đẹp mắt và độc nhất vô nhị, đủ làm “rớt nước miếng” bất kỳ fan đam mê tốc độ nào. Tuy nhiên, hiện thiết kế này chỉ dừng lại ở mức hình ảnh, không có kế hoạch sản xuất thực tế nào được triển khai.

Mời bạn đọc cùng ngắm loạt ảnh chiếc siêu xe Ford GT 2017:

Forza Motorsport 6 c Forza Motorsport 6 d Forza Motorsport 6 e Forza Motorsport 6 f Forza Motorsport 6 g

(Ảnh: Autoblog)
(Ảnh: Autoblog)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here