Nếu bạn đang chuẩn bị mua Apple TV hay chiếc iPad Pro thì có một phụ kiện mà bạn cần đó chính là chiếc tay cầm chơi game. Apple không tạo ra chiếc tay cầm chính thức nào cả và bạn có thể kết nối với rất nhiều loại tay cầm khác nhau với thiết bị qua kết nói Bluetooth, tuy nhiên có một phụ kiện mà nhân viên bán hàng tại Apple Store khuyên bạn nên mua, đó chính là chiếc SteelSeries Nimbus.

SteelSeries Nimbus bVới 50 USD bạn sẽ nhận được chiếc tay cầm màu đen với ngoại hình giống với chiếc tay cầm của Xbox và Playstation. Tuy nhiên khi sử dụng Nimbus ta không có cảm giác như khi sử dụng các tay cầm của những chiếc máy console khác, nó vẫn chỉ mang lại cho ta cảm giác là một phụ kiện đi kèm mà thôi. Mặc dù vậy Nimbus vẫn là một chiếc tay cầm chắc chắn và mang lại trải nghiệm chơi game rất tốt. Nếu như bạn mua hay đang sở hữu các thiết bị của Apple thì Nimbus là chiếc tay cầm đáng giá để mua.

Ưu

Nếu bạn đã từng sử dụng, sở hữu một thiết bị console nào đó thì việc tìm hiểu và làm quen với Nimbus không có gì khó khăn cả. Nimbus làm việc với tất cả thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Apple TV hay thậm chí là cả máy Mac. Việc cài đặt để sử dụng chiếc tay cầm này cũng rất dễ dàng, chỉ cần bật kết nối Bluetooth và kết đôi các thiết bị với nhau. Việc sạc pin của Nimbus cũng rất dễ dàng khi chiếc tay cầm này hỗ trợ sạc qua cổng Lightning, cùng với đó là thời gian “sống” cũng rất ấn tượng khi bạn có thể chơi xong trò Final Fantasy V trước khi phải sạc lại pin.
SteelSeries thiết kế các nút bấm và joysticks trên Nimbus rất chắc chắn, phản hồi tốt mang lại cảm giác sử dụng thoải mái.

SteelSeries Nimbus companion appNếu bạn băn khoăn không biết game nào hỗ trợ chiếc tay cầm này thì bạn đừng lo khi SteelSeries đã cung cấp cho bạn 1 app đi kèm cung cấp các thông tin về các trò chơi hỗ trợ Nimbus, vậy nên sẽ rất tiện khi bạn không phải mò mẫm để dò tìm game tương thích.

Nhược

Có một vấn đề khi bạn định mua Nimbus cần cân nhắc, đó là việc điều khiển trên các game khác nhau cũng không thống nhất như nhau, nên khi sử dụng, bạn lại phải lần mò để tìm hiểu các chức năng của từng nút. Ngoài ra rất nhiều game trên iPad và iPhone không hỗ trợ hết các menu trên Nimbus, nên nhiều khi bạn sẽ phải quay lại màn hình cảm ứng của thiết bị để tác động. Thêm một lưu ý nữa về các nút, đó là nút Trigger và Shoulder trên Nimbus hơi mềm, không mang lại cảm giác chắc chắn cho chúng ta.

SteelSeries Nimbus aCác đèn báo hiệu trên tay cầm cũng rất khó hiểu, nhiều khi nó mang ý nghĩa là thời lượng pin, lắm lúc lại là việc thông báo chiếc tay cầm đã được kết nối… nên việc bạn nhìn vào đền báo để hiểu chuyện gì đang xảy ra cũng là điều gì đó quá khó khăn.

Kết

Bỏ qua một vài nhược điểm không phải là quá to tát trên, thì việc bạn tậu về chiếc Nimbus này cũng là rất đáng giá, để có thể mang về cho bạn trải nghiệm game trên các thiết bị của Apple được tuyệt vời hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here