Ông Shuhei Yoshida, Chủ tịch của Sony Computer Entertainment vừa xác nhận trên Twitter rằng “công ty ông đang phát triển app Remote Play cho máy tính Windows và Mac”, điều này nghĩa là chúng ta sắp có thể chơi game PS4 (thực ra là stream) trên máy tính Mac và Windows, miễn là nhà bạn có PS4 và đường truyền Wi-Fi.

Bữa trước chúng ta có tin một lập trình viên đang phát triển Remote Play cho Windows, app của anh này chưa hoàn thiện và dự định sẽ bán với giá khoảng 10 USD, thông tin này từ Sony chắc cũng khiến anh ta buồn vui ít nhiều 😀 Hiện tại chưa có thông tin khi nào Sony sẽ tung ra ứng dụng nói trên.

Remote Play là một tính năng của máy chơi game PlayStation 4, cho phép stream game từ máy PS4 lên điện thoại, PS Vita và tablet. Ví dụ nhà bạn chỉ có một TV để chơi PS4 nhưng bị vợ dành mất để coi TV thì lúc đó bạn cứ nhẹ nhàng nhường remote cho vợ và âm thầm chuyển hình ảnh của game từ TV sang điện thoại hoặc máy tính để bàn mà chơi tiếp, như vậy là vẹn cả đôi đường. Lúc này game vẫn chạy trên PS4 nhưng hình ảnh và điều khiển thì sẽ nằm ở trên màn hình máy tính hoặc laptop của bạn.

Nguyên văn của Shuhei Yoshida:

“Nhiều người hỏi liệu chúng tôi có đưa tính năng Remote Play lên PC hay không, thực ra là có, chúng tôi đang làm app chính thức cho cả Mac và PC”​

Việc đưa game PS4 lên máy tính vô tình mang theo một điểm lợi cho người chơi đó là có thể sử dụng chuột và bàn phím để điều khiển game, đặc biệt là những game bắn súng FPS. Mặc định người chơi không thể kết nối chuột với PS4 để chơi game ngoại trừ những loại chuột đặc biệt được thiết kế riêng cho PS4 với giá khá mắc. Trong khi đó với Remote Play trên PC thì gần như chắc chắn sẽ cho phép sử dụng chuột và bàn phím thoải mái, bất kể đó là loại gì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here