Sự lớn mạnh của hệ máy mobile khiến Sony không còn động lực để phát triển phiên bản tiếp theo của PS Vita.
Tại sự kiện EGX vừa diễn ra tại Anh, Shuhei Yoshida, giám đốc mảng PlayStation cho biết là hãng này không tính tới khả năng nghiên cứu và sản xuất mẫu máy kế tiếp trong dòng PlayStation Vita. Theo đó, hệ máy mobile đang phát triển rất mạnh, đồng thời môi trường của ngành game hiện tại không thực sự có lợi cho sự xuất hiện của PS Vita 2.

PS Vita sẽ là đại diện duy nhất của dòng máy này
PS Vita sẽ là đại diện duy nhất của dòng máy này

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có điện thoại thông minh và tablet, việc chơi game trên hệ máy này cũng rất dễ dàng. Có rất nhiều game miễn phí hoàn toàn hoặc một phần trên hệ máy mobile. Ông Yoshida cũng tiết lộ việc Sony bỏ rất nhiều công sức để thiết kế và chế tạo PS Vita. Nếu môi trường của ngành game không có lợi, việc đầu tư cho dự án PS Vita 2 là không khả thi. Vị giám đốc này hy vọng cộng đồng game portable trên PS Vita sẽ tiếp tục phát triển, dù Sony sẽ không cho ra mắt sản phẩm rất được chờ đợi là PlayStation Vita 2.

Smartphone đang là nền tảng chơi game vượt trội hơn PS Vita
Smartphone đang là nền tảng chơi game vượt trội hơn PS Vita

Ngoài thông tin về hệ máy PS Vita, ông Yoshida còn để ngỏ về khả năng phát hành bản game nâng cấp đồ họa (remastered) của Killzone cho PlayStation 4, tương tự như bộ game Uncharted: The Nathan Drake Collection. Chỉ một nửa số người chơi PS4 đã từng sở hữu máy PS3. Các bộ game remastered là cách giúp họ nắm bắt những dòng game chất lượng cao mà mình chưa từng được chơi. Hiện Sony vẫn chưa tìm được đối tác thích hợp để thực hiện phiên bản remastered cho Killzone.

EGX, trước đây mang tên Eurogamer Expo, là hội chợ game thường niên được tổ chức tại nước Anh. Năm ngoái, đã có hơn 100.000 người tham dự hội chợ này. Có quy mô nhỏ hơn nhiều so với E3 hay Gamescom, nhưng EGX vẫn là nơi các nhà sản xuất game đưa ra những thông tin mới lạ chưa từng được hé lộ trước đó. EGX 2015 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27/9 tại thành phố Birmingham (Anh).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here