Doanh số smartphone của sony vẫn sụt giảm hơn 10% nhưng hãng vẫn làm ăn có lãi nhờ cắt giảm chi phí đầu tư.

Explore more SNE Data at Wikinvest

Nguồn sống của Sony đến từ PlayStation 4. Bộ phận game của công ty này thực sự là ngôi sao với mức tăng trưởng 10,5% nhờ sức bán mạnh mẽ ở cả mảng phần cứng và phần mềm (4,89 tỷ USD).

Sony công bố tiêu thụ 35 triệu đầu chơi game PlayStation 4. Lợi nhuận của mảng game từ công ty này tăng trưởng 45,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Sony Pictures đóng góp một phần quan trọng khác vào tín hiệu khả quan của Sony quý vừa qua. Những phim đình đám như Spectre và Hotel Transylvania 2 đoạt doanh thu ấn tượng tại các phòng vé, mang về 2,18 tỷ USD.

Mặc dù doanh số smartphone của hãng tiếp tục giảm 14,7%, Sony vẫn thu về khoản lãi lớn (201 triệu USD) nhờ bán ra nhiều sản phẩm cao cấp hơn và cắt giảm đầu tư trong các lĩnh vực như nghiên cứu, phát triển và marketing.

Trong khi đó, Sony Devices mang đến tin buồn cho tập đoàn. Doanh thu từ mảng linh kiện và cảm biến máy ảnh giảm 12,6%, xuống còn 2,08 tỷ USD, khiến hãng chịu lỗ 97 triệu USD. Nguyên nhân chủ yếu của sự thua lỗ này đến từ sự sụt giảm doanh số smartphone toàn cầu trong khi Sony là nhà cung cấp lớn nhất cảm biến hình ảnh trên smartphone.

“Nhu cầu sử dụng cảm biến hình ảnh từ một số khách hàng giảm mạnh từ tháng 11 do sự sụt giảm doanh số ở nhóm smartphone cao cấp”, Giám đốc tài chính Kenichiro Yosida của Sony trả lời phỏng vấn. Sony cho biết, họ đã chuẩn bị kế hoạch, ngân sách để đối diện với một đợt sụt giảm mạnh mẽ hơn về doanh số smartphone cao cấp trong năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here