Sony đã vừa công bố kế hoạch phát triển một con robot có thể hình thành liên kết cảm xúc với con người. CEO Kaz Hirai cho biết con một tổ chức tập trung nghiên cứu robot đã được thành lập trong nội bộ Sony hồi tháng 4 và tổ chức này đang chuẩn bị cho lần ra mắt sản phẩm đầu tay.

“Sony sẽ tìm kiếm các mô hình kinh doanh mới tích hợp phần cứng và dịch vụ của hãng để mang lại một trải nghiệm cảm xúc hấp dẫn,” Sony nhấn mạnh điều này tại buổi họp định hướng chiến lược tập đoàn diễn ra sáng nay tại Tokyo. Chưa có thông tin chi tiết về con robot, chỉ biết ý tưởng về robot liên kết cảm xúc từng được công ty viễn thông Nhật là SoftBank nhắc đến với robot Pepper. Trong khi đó Sony cũng từng hiện thực hoá phần nào với những chú chó robotAIBO đình đám một thời.

Cũng trong buổi họp, Hirai đã nhắc đến VR và cho biết đây là một lĩnh vực được đầu tư phát triển mạnh trong tương lai đối với Sony. Hệ thống PlayStation VR đã được lên kế hoạch phát hành vào tháng 10 và Sony tin rằng hệ thống sẽ rất phù hợp để mang lại trải nghiệm giải trí, ảnh số và game.

Với mảng cảm biến ảnh, mặc dù đón nhận một sự sụt giảm ngoài dự kiến trong quý vừa qua nhưng Sony kỳ vọng bộ phận thiết bị sẽ tăng trưởng đáng kể theo chiến lược trung đến dài hạn và sự chuyển dịch sang các hệ thống camera kép sẽ giúp cải thiện tình hình thị trường smartphone đang ảm đạm. Dự đoán của Sony không phải không có cơ sở bởi nhiều nguồn tin cho biết loạt iPhone mới sẽ có 1 phiên bản dùng camera kép và Sony lâu nay vẫn là một trong những nhà cung cấp linh kiện camera cho Apple.

Sony đã thay đổi các mục tiêu kinh doanh trong năm tài chính tiếp theo bắt đầu từ tháng 4 năm 2017 , theo đó hãng kỳ vọng mảng game sẽ tăng, các mảng mobile, bán dẫn và ảnh hoá sẽ giảm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here