Hàng loạt các tính năng được mong chờ nhất sẽ được cập nhật cho máy chơi game PS4 trong bản nâng cấp 3.50 sắp tới, trong đó có Remote Play giúp chơi được game PS4 (stream) trực tiếp lên máy tính Mac và Windows thay vì phải có PS Vita hoặc tablet/điện thoại Sony như trước đây. Hiện tại Sony mới chỉ mời các gamer dùng thử bản beta của 3.5 bắt đầu từ ngày 2/3, bản chính thức chưa rõ khi nào phát hành nhưng sẽ nhanh thôi.

Các tính năng mới trong firmware 3.50:

  • Nhận thông báo khi có bạn bè online: mỗi khi bạn bè mở PS4 lên (và có đăng nhập PSN) thì máy sẽ thông báo cho bạn biết ngay.
  • Đặt trạng thái offline: Nếu bạn không muốn người khác biết mình đang online, chơi game hay xem phim trên PS4 thì có thể chọn trạng thái Offline, hay nói chính xác hơn là “Invisible”.
  • Đặt lịch hẹn tạo Party: lên thời gian biểu về việc tạo nhóm chơi game, bạn có thể quy định ngày giờ cụ thể, khi thời gian đến thì tất cả những thành viên có đăng ký trong lịch sẽ được tự động thêm vào nhóm (Party) để có thể chơi game ngay lập tức.
  • Chơi game chung: cho biết các thành viên trong nhóm Party đang chơi game gì để mình cùng chơi co-op.
  • Remote Play đã có cho Mac và PC: thay vì chơi game trên TV thì Remote Play sẽ giúp bạn stream hình ảnh đó lên máy tính trong cùng mạng gia đình, nhường TV cho vợ coi phim. Hơi tiếc là tính năng này không có trong bản firmware beta này mà sẽ chỉ xuất hiện trong bản chính thức mà thôi.
  • Live stream lên Dailymotion: tính năng live stream khi chơi game của PS4 nay hỗ trợ thêm một website nữa là Dailymotion.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here