Báo cáo của các nhóm nghiên cứu cho thấy hệ máy này sẽ đạt mốc 100 triệu máy trước khi PlayStation 5 xuất hiện.

Theo báo cáo của DFC Intelligence, PlayStation 4 sẽ bán được hơn 100 triệu máy trước khi kết thúc vòng đời, trở thành hệ máy chơi game thứ 6 trong lịch sử làm được điều này. 5 hệ máy trước đó bao gồm PlayStation, PlayStation 2, Game Boy, Nintendo DS và Wii. Trong khi đó, PlayStation 3 và Xbox 360 đều không đạt mốc 100 triệu khi thế hệ kế cận xuất hiện, mỗi hệ máy thiếu khoảng 10-15 triệu máy.

PlayStation 4 đang bán rất chạy trên thị trường
PlayStation 4 đang bán rất chạy trên thị trường

Tới tháng 1/2016, PS4 đã đạt mốc 36 triệu máy trên toàn thế giới, sau khi chính thức phát hành vào tháng 11/2013. Trong một báo cáo khác của Strategy Analytics, hệ console này đang đi trên con đường để lặp lại thành công của PlayStation 2 và Nintendo Wii. PS2 vẫn đang là máy console bán chạy nhất mọi thời đại với 150 triệu sản phẩm, trong khi Wii theo sau với hơn 101 triệu máy.

Hệ máy này sẽ bỏ xa Xbox One trong những năm tới
Hệ máy này sẽ bỏ xa Xbox One trong những năm tới

Dự kiến PS4 sẽ chạm mốc 80 triệu máy vào năm 2019, bỏ xa doanh số bán hàng của Xbox One tới 40%. Báo cáo của DFC cũng cho biết hệ máy này đạt chỉ tiêu đúng theo dự đoán, trong khi sản phẩm của Microsoft lại bị hụt hơi trong cuộc chạy đua. Một trong những yếu tố giúp PS4 bán chạy hơn nữa trong tương lai chính là PlayStation VR. Bộ kính thực tế ảo này dự kiến sẽ được bán ra thị trường trong nửa đầu năm 2016, giúp PS4 mở rộng đối tượng người dùng trong vài năm tới.

PlayStation VR sẽ là yếu tố thúc đẩy doanh thu của PS4
PlayStation VR sẽ là yếu tố thúc đẩy doanh thu của PS4

Nintendo vẫn là một đối thủ khó nhằn của cả Microsoft và Sony trong thời gian tới. Hãng này đang lên kế hoạch quảng bá cho bộ console bí ẩn mang tên mã NX vào cuối năm nay. Đây được cho là một cỗ máy lai giữa console và mobile, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here