Tại hội nghị MWC diễn ra tại Barcelona, ông lớn trong làng công nghệ đã giới thiệu chiếc điện thoại mới của mình – Galaxy S7, và theo tiết lộ chiếc điện thoại này được trang bị một số tính năng rất mạnh mẽ dành cho Gaming

Hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng

Hình minh họa
Hình minh họa

Tuy không thể so sánh được với những cố máy Gaming chuyên nghiệp, nhưng hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng trên S7 cũng rất đáng giá. Cũng như Microsoft Lumia 950 XL, Samsung Galaxy S7/S7 edge có tản nhiệt chất lỏng nhằm đảm bảo cho máy sẽ luôn mát. Nguyên tắc khá đơn giản, một ống dẫn nhiệt dày 0.4mm bên trong máy có chứa chất lỏng làm mát, nó sẽ đi ngang qua những bộ phận nguy hiểm như SoC, các con chip điều khiển, sau đó mang nhiệt lượng từ đây qua những khu vực khác để trải đều diện tích tản nhiệt ra. Chất lỏng cứ tuần hoàn tuần hoàn như vậy bên trong, và máy sẽ luôn mát hơn rất nhiều so với tản nhiệt thụ động không khí chúng ta thường thấy.

Hàm lập trình Vulkan API

Samsung Galaxy S7-S7 edge VulkanVi xử lý trên Galaxy S7 hỗ trợ hàm lập trình API Vulkan. Bộ hàm này cho phép nhà phát triển tạo ra những game và ứng dụng đồ họa mạnh mẽ hơn, đẹp hơn, chất lượng cao hơn xuyên suốt nhiều thiết bị, từ desktop, mobile cho đến console và thiết bị nhúng. Điều này cho phép chúng ta trải nghiệm game trên S7 có chất lượng cao hơn rất nhiều so với các máy Android khác trước đây.

No Alerts

Đây là tính năng nhỏ nhưng cũng rất hữu ích trong lúc chúng ta chơi game. Khi kích hoạt tính năng này, chúng ta sẽ không bị các thông báo làm phiền hay ngắt quãng đột ngột thời gian giải trí của chúng ta, ngoài ra thì các nút cơ bản như Recent và Back khi ở trong chế độ này cũng được khóa, giúp game thủ không bấm nhầm khi đang “lên cao trào”

Graphics Tweak

Tweak về đồ họa trong S7 được Samsung trang bị cho máy khá mạnh mẽ, giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi hiệu xuất hoạt động của máy. Máy cung cấp cho chúng ta 3 tùy chọn mặc định giúp bạn chọn ưu tiên hiệu xuất hoạt động hay dung lượng pin. Chế độ mặc định sẽ cho phép game chạy với hiệu xuất tối đa cùng tốc độ khung hình 60fs, ngoài ra các chế độ thấp hơn giúp máy tăng hiệu xuất với thời lượng pin dài hơn như giảm tốc độ khung hình xuống còn 30fs hay giảm độ phân giải của game xuống.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here