Nhắc đến SteelSeries không thể bỏ qua những dòng sản phẩm đình đám như Kinzu, Sensei hay gần nhất là Rival. Tiếp nối thành công của của các phiên bản chuột game Rival 100 và Rival 300, SteelSeries đã cho ra mắt mẫu chuột mới trong phân khúc 2tr đó là Rival 700. PlayPro xin đưa ra bài đánh giá mẫu chuột đình đám này.

Tổng quan chung và thiết kế

Với sự đầu tư và trau chuốt cẩn thận từ SteelSeries, ngay từ lúc ban đầu chúng ta có thể cảm nhận đây là dòng sản phẩm cao cấp. Hộp của Rival 700 thiết kế rất sang, chuột được xếp đứng tạo cảm giác như game thủ chuẩn bị “rút súng”. Trong hộp phụ kiện đi kèm có 2 sợi cáp (sợi ngắn bằng vật liệu PVC, sợi dài được bện dù) và sách hướng dẫn sử dụng.

Cáp nối của Rival 700 có thể tháo rời và thay thế

Dây cáp kết nối của Rival 700 có khả năng tháo rời và cơ động, nhưng đừng nhầm tưởng đây là chuột không dây các bạn nhé.
Được kế thừa dáng công thái học chuyên dùng cho người thuận tay phải giống như Rival 300, Rival 700 nâng cấp chất liệu cấu thành nắp lưng bằng sơn phủ các bon (nắp lưng có thể thay thế bằng các loại nắp vật liệu khác). Chuột với lớp sơn mới sẽ có độ bền về ngoại hình dài hơn rất nhiều so với phiên bản phủ cao su cũ, điều này có thể thấy SteelSeries lắng nghe người dùng đến như nào.

steelseries-rival-700
Lớp sơn phủ Carbon khiến cho Rival 700 trở nên rất “sang chảnh”

Rival 700 được game thủ CS:GO ví von là StatTrak™ Rival vì đây là lần đầu tiên một mẫu chuột được tích hợp màn hình Oled ngay trên vỏ rìa bên trái. Công dụng của chiếc màn hình nhỏ này là giúp hiển thị thông tin về game cũng như tăng phần trang trí cho chuột, ngoài ra điểm hữu ích nhất đó là người dùng có thể chuyển nhanh profile để phù hợp với trận đấu game. Phần bên cạnh phải Rival 700 có 3 phím phụ, vẫn giữ nguyên 2 phím backward – forward và thêm một phím chỉnh profile.

Video Rival 700 OLED Demo:

Bên trong nắp lưng có hệ thống phản hồi xúc giác sẽ giúp người dùng cảm nhận trận đấu thông qua hệ thống rung. Điểm này đặc biệt hữu ích khi đang combat LOL hay DOTA, nếu lượng máu thấp chuột sẽ rung báo lúc đó bạn sẽ tập trung giữ mạng hơn là lao lên tặng điểm cho đối thủ.

Điểm nhấn quan trọng nữa là click chuột có độ nẩy tốt, cảm giác khi nhấn chuột Rival 700 có hành trình ngắn hơn mà nẩy hơn rất nhiều so với những chú chuột cùng phân khúc hiện tại. Điều này khiến Rival 700 không chỉ hợp với dòng game FPS mà còn rất chính xác cho dòng game MOBA.

Rival 700 sử dụng mắt đọc của PixArt PMW3360, đây là mắt đọc cao cấp nhất với những dòng chuột tầm giá 2tr. Mắt đọc này triệt tiêu hết gia tốc âm, gia tốc dương đem lại độ chính xác cực kỳ cao, tuy nhiên hẳn chúng ta sẽ mất chút thời gian để làm quen với sự thay đổi kỹ thuật này. Phần rìa mắt đọc được bao quanh một vòng feet, giúp triệt tiêu lỗi lift-off. Ngoài ra, phần feet chuột nếu chú ý một chú sẽ thấy những khoảng bo gờ lên, cảm nhận khi di chuột cùng với bàn di chất lượng tốt thật sự mềm mại và thanh thoát.

Rival 700 sử dụng mắt đọc của PixArt PMW3360, đây là mắt đọc cao cấp nhất với những dòng chuột tầm giá 2tr

Thông số kĩ thuật:
• Kích thước: 124,85 x 68,46 x 41,97 mm, nặng 159 g;
• Thiết kế công thái học, dành cho người thuận tay phải (right-handed);
• Số lượng phím bấm: 7 phím, tuổi thọ phím bấm: 30 triệu lần click;
• Cáp kết nối: đi kèm 2 sợi tháo thay được, 1 sợi PVC dài 1m, 1 sợi bện thừng dài 2 m;
• Cảm biến: PixArt PMW3360, cảm biến quang;
• Độ nhạy CPI: 100 đến 16.000;
• Tracking: 300 IPS;
• Tốc độ phản hồi (polling rate): 1 ms (1000 Hz).

Ưu điểm:
• Thiết kế công thái học, cực hợp với những người thuận tay phải.
• Chất liệu hoàn thiện tốt, từ bên trong tới bên ngoài.
• Mắt đọc PixArt PMW 3360 cảm biến quang triệt tiêu mọi gia tốc.
• Phần mềm Steelseries Engine giúp tùy chỉnh đèn led tốt.

Nhược điểm:
• Phần cao su chống trượt bên hông dễ bị mòn do làm từ cao su tự nhiên.
• Giá cao.
• Cần phải có phụ kiện tốt đi kèm để đạt được hiệu năng cao.

Xem thêm ảnh sản phẩm tại: flick.com/Rival700

Trung Biz

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here