Chiếc tai nghe SteelSeries Siberia 350 có thể coi như một phiên bản nâng cấp từ bản Siberia V3 Prism, trong đó với những cải tiến cụm tăng giảm âm lượng trên dây cũng như hỗ trợ chuẩn DTS là những cải tiến sáng giá nhất. Với mức giá gần như không đổi khi so với với Siberia V3 Prism, đây sẽ là một đối thủ đáng gờm trong tầm dưới 3tr, đi đôi với Kingtons Hyperx Cloud 2 và Razer Kraken 7.1 Chorma.

Siberia 350 đóng hộp khá đẹp và trông gần giống như chiếc hộp của Siberia 200. Bên trong bao gồm sách hướng dẫn và tai nghe, không kèm theo dây nối dài usb
Siberia 350 đóng hộp khá đẹp và trông gần giống như chiếc hộp của Siberia 200. Bên trong bao gồm sách hướng dẫn và tai nghe, không kèm theo dây nối dài usb

Thông số kỹ thuật:

  • Driver Neodymium đường kính 50mm.
  • Dãy tần đáp ứng: 10-28000 Hz.
  • Độ nhạy: 80db.
  • Dây: dài 1.5m, cổng usb mạ vàng.

Siberia 350 khá khác với 200 ở nhiều điểm. Khi 200 gần giống như Siberia V2 đến mọi mặt thì Siberia 350 lại gần như giống hệt với Siberia V3 Prism, từ thiết kế mắt lưới ở housing, housing theo dạng close, lớp đệm trên headband, chất liệu của mic,….

Steel Series Siberia 350 d

Cũng như V3 Prism, Siberia 350 có đèn led 16.9 triệu màu
Cũng như V3 Prism, Siberia 350 có đèn led 16.9 triệu màu
Cũng như có nút tắt mở mic ngay trên housing
Cũng như có nút tắt mở mic ngay trên housing
Cặp pad vẫn được thiết kế như bản cũ, đeo khá êm và thoải mái
Cặp pad vẫn được thiết kế như bản cũ, đeo khá êm và thoải mái

Điều khác biệt rõ nhất chính là sự xuất hiện của của nút điều chỉnh âm lượng trên dây. Và ở đây là điều chỉnh âm lượng digital chứ không còn là cụm điều chỉnh âm lượng cơ như phiên bản Siberia V2 cũ, khi mà dùng lâu dễ dẫn đến hiện tượng lệch kênh (bên to bên nhỏ). Đây có thể coi là cải tiến sáng giá nhất của Siberia 350 so với các phiên bản cũ khác.

Nút điều chỉnh âm lượng
Nút điều chỉnh âm lượng

Chất âm:

  • Game:

Với truyền thống là một trong những chiếc tai nghe chơi game FPS tốt nhất trên thị trường, vì vậy khi reivew về em Sibera 350 thì tựa game đầu tiên mà mình nghĩ đến chính là Counter Strike – Global Offensive.

Steel Series Siberia 350 i

Với thiết kế và chất âm được cải tiến, điều đầu tiên có thể nhận thấy khá rõ ở đây là Steel Series vẫn giữ được chất âm đặc trưng dòng Siberia, bạn có thể nghe rõ các giọng lệnh radio cũng như tiếng nhân vật trong game.

Điểm quan trọng là tiếng bước chân (footstep) trong game được Siberia 350 thể hiện rõ và định vị khá chính xác, cũng như các tiếng cháy nổ, lựu đạn…được thể hiện tốt hơn khi so với Siberia 200. Lý do cho sự khác biệt này vì Siberia 350 có dãy bass tốt hơn Siberia 200, cũng như có sự hiện diện của sub bass nên làm cho các hiệu ứng trong game sẽ được thể hiện hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên, dãy treble đã bị giảm bớt, không còn hiện tượng bị đẩy lên quá cao như phiên bản cũ. Điều này giúp bạn có thể tận hưởng game lâu hơn mà không bị mệt tai, tuy nhiên làm hạn chế bớt những hiệu ứng như tiếng đạn xé, tiếng kính vỡ, cũng như làm cho việc định vị đối phương thông qua các tiếng động kia trở nên khó khăn hơn.

  • Phim

Siberia 350 cũng là một chiếc tai nghe có hỗ trợ chuẩn DTS – đây là một chuẩn thức âm thanh surround 5.1 bên cạnh chuẩn Dobly Digital, thường có trên các sound track cũng như các bộ phim chất lượng cao. Và ở đây, bạn có thể tùy chọn mở hoặc tắt tùy vào nhu cầu sử dụng thông qua phần mềm Steel Series Engine 3. Mình test tai này bằng bộ phim Pacific Rim, một bộ phim hành động khá quen thuộc với mọi người.

Steel Series Siberia 350 j

Ấn tượng đầu tiên của mình khá tuyệt vời. Từng bước chân, tiếng máy móc hoạt động cũng như tiếng người nói đều hiện lên rõ ràng, phân định vị trí rõ ràng mà không bị lẫn vào nhau. Điều này cho thấy khả năng tách lớp ấn tượng của Siberia 350, cũng như âm trường và âm hình cực ổn của chiếc tai nghe.

Do dãy bass được cải thiện, nên các pha hành động cũng như cháy nổ đều thể hiện rất khá và phê. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được không khí hùng tráng của những bản nhạc được lồng vào phim như bài OST Main Theme lúc giới thiệu Gipsy Danger , hay tiếng kính vỡ nát lúc chiến đấu với Otachi, tiếng Mako hét lên lúc phút cuối cùng hay tiếng giãy chết của Leatherback.

  • Nghe nhạc:

Siberia 350 sở hữu chất âm khá cân bằng ở 3 dãy, tiếng hơi ấm và rất dễ nghe vì vậy cũng không lạ khi nó thể hiện rất tốt ở khoản nghe nhạc.

Dãy bass của Siberia 350 đánh tương đối mềm, có lực cũng như sub bass xuất hiện tuy không quá nhiều. Nếu bạn yêu cầu những bài hát có dãy bass hùng hồn thì có thể lượng bass và chất bass của Siberia 350 sẽ hơi thiếu vì dãy bass của Siberia 350 tan ra khá nhanh nên không tạo được độ nảy cần thiết, cũng như mức độ hơi thiếu ở những bài hát yêu cầu nhiều bass.

Mid của Siberia 350 rất khá, như mình đã nói ở lúc trước, dãy mid của nó tương đối trung tính, hơi ấm nên thể hiện giọng nam và nữ rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn khó tính, ở những bài hát vocal nữ cao bạn nhận ra dãy mid của Siberia 350 vẫn còn hơi sạn một chút ở nền, tuy nhiên đều này không ảnh hưởng nhiều lắm nếu bạn không phải là một người nghe nhạc nghiêm túc.

Treble của Siberia 350 không còn hiện tượng đẩy lên như bản cũ, nên bạn sẽ có một treble tương đối hiền, đủ chi tiết và khá dễ nghe. Với mình thì dãy treble này vẫn còn thiếu một chút năng lượng để cho trải nghiệm nghe nhạc được tốt hơn, điều này thì Hyperx Cloud 2 làm tốt hơn rất nhiều.

Kết

Như chúng tôi đã đề cập Siberia 350 có thể coi như một phiên bản nâng cấp từ bản Siberia V3 Prism, trong đó với những cải tiến cụm tăng giảm âm lượng trên dây cũng như hỗ trợ chuẩn DTS là những cải tiến sáng giá nhất. Với mức giá gần như không đổi khi so với với Siberia V3 Prism, đây sẽ là một đối thủ đáng gờm trong tầm dưới 3tr, đi đôi với Kingtons Hyperx Cloud 2 và Razer Kraken 7.1 Chorma.

titannaron18

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here