Scorpion được đóng gói đơn giản và không bao gồm phụ tùng kèm theo như sticker, membership cards…. Thay vào đó Genius tập trung vào chất lượng thiết bị và trải nghiệm sản phẩm.

Genius GX Scorpion M8-610 nChuột được thiết kế rất tao nhã, khi nhìn vào Scorpion ta có cảm giác chú chuột này giống với Sensei, Razer Deathadder.

Genius GX Scorpion M8-610 b Genius GX Scorpion M8-610 cChuột có thiết kế đối xứng dành cho cả người thuận tay phải và trái, cả 2 mặt bên đều thiết kế tương tự nhau, tuy nhiên chỉ có bên trái chuột là có 2 nút chức năng thêm, vậy nên với người dùng thuận tay trái thì có hơi chút khác biệt.

2 bên chuột đều được trang bị mặt cao su giúp bán tay tốt hơn, chất liệu cũng như độ mềm dẻo của Scorpion giống với chuột Logitech G502. Một điều đáng giá trên Scorpion này là trải nghiệm khi bạn bấm chuột, nó cho cảm giác kiểm soát bấm tốt giống với SteelSeries Sensei

Mặt bụng của chuột
Khá nhiều thông tin được Genuis show ra

Scorpion được trang bị 3 pad bằng PTFE, trong đó có một pad lớn ở phía đuôi chuột và 2 cái nhỏ hơn phía đầu. Tuy 3 pad này không được bằng với Mionix Náo 7000, tuy nhiên nó có vẻ như tốt hơn trên chuột Logitech. Cảm biến được nhà sản xuất đặt giữa chuột và bao quanh là các chứng nhận và thông tin thêm về chú chuột này.

Chuột có kích thước 123×65.6×39 mm, tuy nhiên khi chúng tôi sử dụng, nó có cảm giác cũng khá là nặng, (trọng lượng chuột là 104g không cable)

Genius GX Scorpion M8-610 eNhư thường lệ, chúng tôi test chuột trên pad dành riêng, từ những pad cứng như SteelSeries QCK Heavy hay UC của QPAD đến pad trơn như Logitech G240, CM Storm Speed RX và Taito của Roccat. Khi di chuột ta sẽ thấy có một ít cảm nhận về lực cản xuất hiện trên chuột, cả bề mặt cứng hay mềm.
Về phần tracking, cảm biến trên chuột hoạt động giống với Corsair M95 hay như trên TTeSports Volos. Trên bề mặt tối ưu speed thì cảm biến trên chuột hoạt động tối ưu nhất, tuy nhiên trên pad cứng thì có một vài “nhiễu” xuất hiện. Genius trang bị cảm biến laser của Pixart mang số hiệu ADMS9800, giúp thông số DPI của Scorpion có thể đạt tới 8200.

Dây cáp bọc dù và đầu USB mạ vàng
Dây cáp bọc dù và đầu USB mạ vàng

Genius trang bị cho Scorpion 2 mét dây cáp bọc dù chống đứt. Cùng với đó là cổng USB 2.0 mạ vàng giúp tăng cường khả năng gửi, nhận tín hiệu. Thêm một điểm cộng cho Scorpion, khi Genius mang đến cho khách hàng một đai dù để người dùng có thể làm gọn dây cáp thừa.

Nội thất của chuột
Nội thất của chuột

Để biết được chất lượng chuột tốt, ta không chỉ nhìn ngắm thiết kế bên ngoài mà còn phải xem xét chuột ở phần bên trong. Chất lượng chuột có tốt hay không thì đây chính là phần quyết định chính.
Chất lượng buid trên Scorpion rất tốt, click chuột được dùng là OMRON D2FC-F-7N có tuổi thọ lên đến 20 triệu lần click. Dưới nút cuộn cũng là switch của OMRON có tuổi thọ lên đến 5 triệu click. Các nút chức năng thêm bên hông chuột cũng được nhà phân phối công bố tuổi thọ lên tới 300.000 click. Nói chung là người dùng không phải lo lắng về tuổi thọ của chú chuột này khi thực tế rất ít người có thể sử dụng đến hết tuổi thọ của chuột mà không quan tâm đên chú chuột khác.

Cơ quan đầu não của Scorpion
Cơ quan đầu não của Scorpion

Cơ quan đầu não của Scorpion là NXP LPC11U35F, a 32-bit, 50Mhz Cortex-M0 MCU với 64Kb bộ nhớ trong cùng với đó là 10KB dung lượng SRAM.

Phần mềm
Smart Genius được nhà sản xuất chọn lựa giao diện rất dễ sử dụng với 4 tab chính, buttons, performance, lighting và cuối cùng là macros. Mỗi tab cho phép bạn tùy chỉnh sâu các tính năng của chuột.

Genius GX Scorpion M8-610 l Genius GX Scorpion M8-610 k Genius GX Scorpion M8-610 j Genius GX Scorpion M8-610 mKết
Như chúng tôi đã đề cập trước, Genius GX Scorpion M8-610 phảng phất thiết kế của 2 chú chuột nổi tiếng là Sensei và Deathadder, được Genius chăm chút kỹ lưỡng để phối kết hợp chúng trở lên hoàn hảo hơn. Đây là chú chuột nhỏ hợp với game thủ có phong cách cầm chuột kiểu claw-grip. Tuy chuột được thiết kế đối xứng đề phù hợp với những người thuận tay phải, hay trái, tuy nhiên các nút chức năng lại chỉ bên chuột trái vì vậy mà những người thuận tay trái có lẽ sẽ không được phù hợp lắm.

Test thử chuột trong việc chơi game, hầu như đáp ứng hết được nhu cầu của game thủ. Với những game thủ yêu thích độ nhạy với tỷ lệ 1:1 thì sẽ có cảm giác khi sử dụng Scorpion rất khác biệt, và với họ, họ có nhiều lựa chọn khác hơn là Scorpion

Cảm biến của Scorpion cũng chưa thật sự xuất sắc, chỉ được đánh giá vào mức trung bình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here