Hãng G.Skill mới đây đã quyết định mở rộng loạt sản phẩm của mình với mục tiêu là thị trường PC dành cho game thủ. Trong suốt sự kiện Computex 2015 công ty đã tự hào giới thiệu bàn phím cơ sắp tung ra thị trường cùng với loạt sản phẩm chuột và tai nghe. Sau 3 tháng từ sự kiện đó, G.Skill đã có 2 bàn phím cơ trên thị trường là KM780 RBG và KM780 MX. Key Switch sử dụng cho 2 sản phẩm trên là của Cherry và hiện tại chỉ có 2 loại key switch mà bạn có thể chọn là Red và Brown.

Bàn phím được xây dựng với tiêu chí bền bỉ và thực tiễn, nhưng cũng bao gồm cả các tính năng dành cho game như 3 phím hotkey, 6 phím macro riêng. Bộ nhớ trên bàn phím và phần mềm do hãng cung cấp cho phép bạn tùy chỉnh độ sáng của từng phím, chế độ macro, độ trễ của phím… Mỗi bàn phím kết nối với máy tính qua dây cáp được bện dài 2m.

Bàn phím cơ G.Skill Ripjaws KM780 RGB

G.Skill Ripjaws KM780 RGB 1Nhìn sơ qua KM780 RGB trông thực sự giống với bàn phím Cougar 700K như cung cấp cổng USB, tai nghe hay số lượng các phím phụ trợ như phím khóa win-key, điểu khiển âm lượng hay các phím multimedia. Thực tế trông 2 sản phầm này có sự giống nhau về kiểu dáng và có 1 số thành phần thiết kế “quái lạ” như nhau. 700K và KM 780 RGB đều có tấm lưng từ nhôm và có chung phím macro , window lock hay các phim multimedia.

Khi unbox KM780 RGB ra khỏi hộp đập vào mắt bạn là ống 4mm bao quanh bàn phím, về mặt cấu trúc nó mang lại cảm giác chắc chắn, tuy nhiên về cảm quan thì một số người sẽ không thích cấu tạo này.

KM780 có kích thước 518 x 172 x 48 mm, cùng với phần giá đỡ cổ tay dài 228mm và sản phẩm nặng 1.54kg hay 1.36kg khi không tính phần giá đỡ cổ tay.

G.Skill Ripjaws KM780 RGB 4G.Skill cũng kèm theo một chiếc hộp nhỏ chứa công cụ gắp phím và 10 phím thiết kế đặc biệt giúp game thủ có thể nhận biết mà không cần nhìn bàn phím.

G.Skill Ripjaws KM780 RGB 3Góc trên bên trái của KM780 RGB có các phím đặc biệt, đầu tiên là các phím Macro, cùng với đó là 3 phím profile. Tiếp đó là phím win-lock, phím điều chỉnh độ sáng và phím timer. Góc phải chúng ta sẽ tìm thấy các phím multimedia và con lăn điều chỉnh âm lượng cộng với hàng đèn LED chỉ thị âm lượng.

G.Skill Ripjaws KM780 RGB 8Sau phím multimedia là cổng USB và audio, 2 cổng này giúp game thủ có thể dễ dàng kết nối chuột hay thiết bị khác một cách nhanh chóng, thuận tiện.

G.Skill Ripjaws KM780 RGB 9Nói đến bàn phím cơ không thể không nhắc đến cơ cấu cơ học (Key Switch), cái mà mang lại cảm nhận sự khác biệt nhất giữa các loại phím cơ với nhau: Linear, là loại cơ cấu khi người dùng tác động lên nó sẽ không mang lại biểu hiện gì về việc tác động đó đc thực thi hay không. Tactile, loại cơ cấu khi tác động sẽ phản hồi lại và mang đến cho người sử dụng cảm giác vượt qua được 1 nấc. Và cuối cùng là Tactile + Clicky, loại cơ cấu này khi người dùng tác động lên nó sẽ phản hồi lại bằng một tiếng click nhỏ và cảm giác hành động đã được thực hiện.

Hiện tại G.Skill chỉ cung cấp 2 loại key switch cho game thủ lựa chọn đó là Red và Brown Switch. Dù bạn chọn phiên bản nào của switch thì phiên bản đó cũng đều có đèn LED 16.8 triệu màu cho mỗi phím, và bạn có thể lựa chọn độ sáng cũng như màu cho chúng. Để điều chỉnh các phím macro, lập trình cho từng phím hay để áp dụng các setting khác bạn cần dến Hệ thống trình điều khiển đồng nhất G.Skill (G.Skill Unified Driver System)

G.Skill Ripjaws KM780 RGB 10Lật ngược bàn phím lên KM780 RGB hiện lên không có gì đặc biệt ngoại trừ 2 feet nhỏ để điều chỉnh độ cao (độ cao của 2 feet này mang lại cũng không quá lớn. Theo reviewer đánh giá thì 2 feet này mang đến độ nghiêng cho bàn phím đủ tốt để sử dụng.)

Tổng kết
KM780 RGB có độ tùy biến cao, chắc chắn và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Các tính năng cung cấp thêm như cổng USB, jack Audio hay giá đỡ cổ tay rất tiện dụng, ngoài ra còn có con lăn điều chỉnh âm lượng + LED báo mức âm lượng cũng rất hữu ích. Tuy nhiên LED của các phím đặc biệt lại không thể thay đổi được mà chỉ hiển thị 1 màu (Red), nên nhiều khi phối hợp với tổng thể tông màu của bàn phím sẽ gây ra một chút rắc rối về mỹ quan.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here