THX, công ty âm thanh được George Lucas sáng lập năm 1983, nay đã về chung đội với Razer, nhà sản xuất phụ kiện và laptop chơi game. Razer cho biết sau khi thương vụ này diễn ra họ vẫn sẽ giữ nguyên đội ngũ quản trị lẫn nhân viên THX như trước và cho phép nó tiết tục hoạt động cũng như ra quyết định như một công ty độc lập. CEO Min-Liang Tan cho biết “lý do chính phía sau việc mua lại này là vì ảnh hưởng mà thương hiệu THX có được”. Chưa rõ giá cả của thương vụ là bao nhiêu.

Được thành lập chỉ một thời gian ngắn trước khi bộ phim Star Wars: Return of Jedi ra mắt, THX từ đó đến nay đã dần được biết đến nhiều trong giới phim ảnh. THX cũng là một trong những tổ chức đầu tiên thiết lập và chứng nhận tiêu chuẩn âm thanh cho rạp phim. Ở những rạp dùng chuẩn này, bạn sẽ nghe thấy âm thanh như trong clip nhúng bên dưới. Trong thời gian gần đây, giấy phép chứng nhận của THX còn mở rộng ra cả những thiết bị điện tử tiêu dùng lẫn hệ thống âm thanh trên xe hơi và thậm chí là các live show với chuẩn THX Live!

Razer thấy được nhiều điểm chung giữa các sản phẩm gaming của mình với sản phẩm âm thanh của THX. “Cả thế giới giải trí đang hội tụ. Chúng ta thấy những video ca nhạc quay trong không gian 360 độ, các công nghệ của phim đi vào trong game và công nghệ của game dùng cho phim ảnh”. Vậy nên, Razer muốn biến bản thân mình thành một công ty sản xuất sản phẩm giải trí về cả nhạc và phim chứ không chỉ có game như từ trước tới giờ. Nhiều khả năng Razer cũng sẽ sớm làm các thiết bị chơi game với chứng nhận THX.

Song song đó, Razer cũng sẽ giúp THX tiến sâu hơn vào thị trường rạp phim tại Trung Quốc để THX có thể tiếp tục mảng kinh doanh về giấy phép và tinh chỉnh âm thanh, nơi công ty đang chịu cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS vốn cũng có mô hình kinh doanh tương tự. Ngay cả ở Mỹ, THX cũng đang bị thua hai chuẩn âm thanh mới này trong các rạp mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here