Nếu tin đồn này được xác nhận là đúng, đây có thể sẽ là lần đầu tiên Nintendo đạt được mức độ đồ họa tương ứng với Xbox One hay PS4 nhưng chậm sau tới gần 2 năm rưỡi.

nintendo nx za

Trong khoảng thời gian gần đây, những tin đồn xung quanh về máy chơi game console mới của Nintendo với mã hiệu NX tiếp tục được lan truyền. Trong số các tin đồn này có thể kể đến phần cứng và hiệu năng đồ họa của hệ máy console này khi nhiều nguồn tin cho rằng NX sẽ có chất lượng đồ họa tốt hơn rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm Wii U. Mới đây, một số nguồn tin riêng đã nhận định rằng Nintendo NX sẽ hỗ trợ các loại engine đồ họa thế hệ mới như Unreal Engine 4, Unity và Frostbite. Các loại engine này được coi là phổ biến nhất trong thị trường game với chất lượng đồ họa được đánh giá cao. Trước đó, một loạt thông tin khác cho rằng NX sẽ có chất lượng đồ họa tương ứng với Xbox One và một tựa game có chất lượng đồ họa xuất sắc trên PS4 đang được chuyển đổi sang hệ máy này.

mario

Nếu những thông tin trên được xác thực thì đây sẽ là một thông tin rất vui dành cho các tín đồ của Nintendo. Làng game quốc tế hiện đang bước vào thế hệ console thứ 8 với đại diện của 3 hệ máy Xbox One, PS4 và Wii U. Tuy nhiên, đại diện console của Nintendo đã trở nên lép vế hơn rất nhiều về mặt đồ họa so với 2 đối thủ còn lại bởi hạn chế phần cứng. Đây cũng là lý do mà rất nhiều tựa game bom tấn như Battlefield 4 gần như không có cơ hội được góp mặt lên hệ máy của Nintendo. Một điểm thuận lợi khác của việc hỗ trợ các loại engine đồ họa mới chính là khả năng cho phép các hãng game thứ 3 ngoài Nintendo đưa sản phẩm của mình lên hệ máy NX mà ít bị gặp rào cản. Tuy nhiên điều này cũng còn phải tùy thuộc vào chính sách game bên thứ 3 của Nintendo, vốn được coi là khắt khe với game phương Tây.

Hiện Nintendo đang bắt đầu tung ra bộ công cụ hỗ trợ phần cứng của NX cho các hãng game nhằm hỗ trợ sản phẩm cho hệ máy của mình. Dự kiến, Nintendo NX có thể sẽ được ra mắt vào một khoảng thời gian cuối năm 2016.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here