Từ chiều qua đến giờ nhiều bạn thông báo rằng không thể đăng nhập vào Pokémon GO tại Việt Nam, cứ hiện thông báo server tạm thời bị lỗi hoặc nếu vào được bên trong thì cũng không hiện bất cứ con Pokémon nào. Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều nước khác cũng bị trường hợp tương tự, chỉ có New Zealand và Úc vốn là 2 quốc gia được phát hành chính thức mới chơi được bình thường.

Một trong những nguyên nhân có thể là do sức nóng quá mức của trò chơi, quá nhiều người dùng đã tại các nước không hỗ trợ (tải từ các nguồn không chính thức) gây ra tình trạng quá tải server nên nhà phát hành đã phải chặn để xử lý tình hình. Ngay cả “quê nhà” của Pokémon là Nhật cũng không chơi được.

Theo tin mình tìm hiểu được thì vẫn còn hy vọng do đây chỉ là chặn tạm thời và Pokémon Go vẫn còn trong giai đoạn beta chứ chưa phải chính thức. Tất cả những gì chúng ta làm lúc này là chờ đợi server mở lại trong những ngày sắp tới sau khi nhà phát hành giải quyết được tình hình và phát hành các bản cập nhật tiếp theo.

Chú ý. Hiện Pokémon Go đã được chính thức phát hành ở Mỹ và các bạn chỉ nên tải về ở các nguồn chính thức. Không sử dụng file apk không rõ nguồn gốc vì có nguy cơ bị cài mã độc. Tuyệt đối không tải về trên iOS dạng mượn tài khoản icloud vì nguy cơ iPhone hoặc iPad bị khóa vĩnh viễn rất cao bởi lúc đó ai có liên quan tài khoản này cũng có thể khóa máy từ xa. Mình thấy một vài bạn đã bị rơi vào tình huống này, dẫn tới iPhone thành cục gạch đúng nghĩa do bị kẻ xấu khóa máy. Nên các bạn phải cẩn thận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here