Chiếc kính thực tại ảo PlayStation VR của Sony được lên lịch trình là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2016. Tuy nhiên, theo như những thông tin gần đây mà chúng ta đã được biết, Sony đã quyết định dời ngày phát hành của PlayStation VR đến mùa thu năm nay.

​Lí do cho sự chậm trễ này đến từ quyết định của Sony khi phân tích của hãng chỉ ra rằng dự báo doanh số bán hàng đã tăng đến mức chóng mặt. Có nghĩa là Sony đang mong đợi bán được thật nhiều sản phẩm nên đã phải trì hoãn để đảm bảo có đủ nguồn cung cấp khi PlayStation VR ra mắt.

PlayStation VR sẽ bán được 5 triệu đơn vị trong năm 2016 aGiám đốc điều hành kiêm phó chủ tịch Sony Computer Entertainment là Masayasu Ito đã choNikkei (công ty chuyên nghiên cứu số liệu) biết rằng Sony không thể tạo ra đủ số lượng PS VR để cung cấp cho người dùng vào mùa xuân 2016, vì vậy hãng đã quyết định dời ngày ra mắt đến tháng 10.

PlayStation VR đang tạo nên một sơn sốt lớn trong giới công nghệ lẫn game thủ khi số lượng đơn đặt hàng trên các trang web bán lẻ đã tăng vọt nhanh chóng chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Một nhà phân tích ngành công nghiệp game đã mạnh dạn nói rằng Sony có thể sẽ bán được đến 5 triệu đơn vị PlayStation VR trong năm nay, với khoảng 2 triệu đơn vị lúc bắt đầu.

Trong khi đó, đối thủ của PS VR là Oculus Rift đã được bán ra cách đây vài ngày và đã nhận được rất nhiều lời đánh giá tích cực. Chúng ta hãy cùng chờ xem PlayStation VR sẽ thể hiện như thế nào trong vài tháng tới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here