PS3 lần đầu được phát hành trên thế giới vào 2006, sau 9 năm tồn tại hệ máy console thứ 7 này chuẩn bị kết thúc vòng đời khi Sony bắt đầu cho ngừng bán hệ máy này tại New Zealand đầu tiên.

PlayStation 3 đã ngừng cung cấp tới lãnh thổ New Zealand, Sony vừa chính thức xác nhận thông tin này vào sáng nay. Vụ việc bắt đầu khi trên Facebook của hệ thống bán lẻ Mighty Ape Games đăng lên một status thông báo Sony ngừng cung cấp PS3 trên lãnh thổ New Zealan. Hiện tại thì Sony mới chỉ ngừng bán PS3 tới lãnh thổ New Zealand và chưa có thêm thông báo về bất kỳ các khu vực nào khác trên thế giới.

PlayStation 3 bTuy nhiên theo nhận định của nhiều chuyên gia, có thể Sony sẽ cố gắng duy trì PS3 trên toàn thế giới tới hết năm sau để kỷ niệm tròn sinh nhật 10 tuổi, kế đó sẽ là sự dọn đường hoàn toàn cho hệ máy PS4 đỉnh cao.

PlayStation 3  thường gọi tắt PS3 là video game console thế hệ thứ bảy. Nó là hệ máy Sony dùng để  cạnh tranh với Xbox 360 của Microsoft và Wii của Nintendo. Đây cũng là hệ máy duy nhất được coi là….thất bại của Sony kể từ khi hãng này ra nhập thị trường game. Ở các thế hệ máy PS1, PS2 và hiện nay là PS4, Sony đều giành được những thắng lợi áp đảo trước các đối thủ về doanh số tiêu thụ. Tuy nhiên ở thời đại của PS3, PS3 đã bị Wii của Nintendo “đá xuống ngai vàng.”

Động thái này của Sony cũng là dễ hiểu khi mà hệ máy console mới nhất PlayStation 4 của hãng đang làm mưa làm gió trên thị trường khi báo cáo điều tra cho thấy lượng máy bán ra còn vượt trên cả tổng lượng tiêu thụ của 2 đối thủ Xbox OneWii U.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here