Playdota có lẽ đã trở thành một cái tên khá quen thuộc đối với game thủ Dota 2 Việt, bởi lẽ đây chính là một trong những trang thông tin lớn và uy tín nhất về tựa game này tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi những thông tin về Playdota Stadium – một dự án Cyber Cafe đặc biệt dành riêng cho game thủ Dota 2 được công bố vào đầu tháng 1 vừa qua, không ít người vẫn còn tỏ ra mơ hồ và bỡ ngỡ về mức độ hoành tráng của “công trình” này.

Trang Fanpage chính thức của Playdota Stadium được lập ra vào ngày 6 tháng 1, và kể từ đó đến nay, đội ngũ quản lý và phát triển dự án này, đồng thời cũng là những quản trị viên của Playdota.vn cũng như những game thủ tâm huyết với Dota 2 đã liên tục đăng tải những hình ảnh về kế hoạch và tiến độ xây dựng của Cyber Cafe này.

Hình ảnh của Playdota Stadium trong giai đoạn khởi công xây dựng
Hình ảnh của Playdota Stadium trong giai đoạn khởi công xây dựng

Theo kế hoạch ban đầu, Playdota Stadium dự kiến sẽ tọa lạc tại khu vực Thành Công, Hà Nội. Kết cấu của Cyber Cafe bao gồm 3 tầng với tổng diện tích 1000m2, trong đó mỗi tầng sẽ đóng những vai trò và chức năng khác nhau, bao gồm:

Tầng 1
– Khu để xe trong nhà sức chứa 200 xe
– Khu để xe ôtô ngoài trời
– Stadium Coffee: quán cafe, bếp, dịch vụ, máy chiếu xem giải
– Office: khu văn phòng làm việc của Playdota Team
– Gaming Store: khu bán hàng

Tầng 2
– 02 Gaming Zone
– 01 Couple Room: khu máy đôi ghế sofa dành cho các couple
– Main Stage: sân khấu với 2 phòng thi đấu kính cách âm
– Bar & Mini Mart: quầy nạp tiền và siêu thị tiện lợi mini
– Rest Room: khu vệ sinh

Tầng 3
– 02 Gaming House nhỏ: dành cho các team luyện tập, đấu giải
– 01 Gaming House lớn: dành cho các team luyện tập và sinh hoạt
– 01 Studio
– 02 Gaming Zone
– Stage View: khu vực nhìn xuống sân khấu thi đấu.

Playdota Stadium e

Bên cạnh đó, các Nhà quản lý cũng cho biết, ngoài các phòng VIP, gaming house dành cho các team chuyên nghiệp, Playdota Stadium sẽ có không gian mới cho các nhóm làm studio, báo chí, hoặc làm trong lĩnh vực IT/design… Mỗi nhóm có thể thuê các phòng riêng hoặc sử dụng không gian Stadium Coffee để làm nơi làm việc kết hợp giải trí chơi game.

Ý tưởng này được hình thành từ mô hình Coworking space – Không gian làm việc chung,  đang là một loại hình được những tầng lớp nhân viên văn phòng tại các quốc gia phát triển khá ưa thích và cũng đã được áp dụng tại một số địa điểm giải trí tại Việt Nam.

Bên cạnh khu vực vui chơi giải trí, Playdota Stadium sẽ xây dựng thêm các Studio và áp dụng mô hình Coworking space nhằm tạo nên không gian làm việc sáng tạo cho cộng đồng. Ảnh minh họa
Bên cạnh khu vực vui chơi giải trí, Playdota Stadium sẽ xây dựng thêm các Studio và áp dụng mô hình Coworking space nhằm tạo nên không gian làm việc sáng tạo cho cộng đồng. Ảnh minh họa

Song song với đó, trong quá trình xây dựng, Playdota Stadium cũng đã đưa ra khá nhiều câu hỏi nhằm tham khảo ý kiến game thủ về phương hướng phát triển của phòng game, như việc cấm hay không cấm game thủ hút thuốc, hoặc lựa chọn loại bàn phím phù hợp.

Có thể nói, dựa vào việc xác định đối tượng phục vụ (chủ yếu là game thủ Dota 2, tất nhiên vẫn không thể thiếu đi những sản phẩm game hot khác như Liên Minh Huyền Thoại hay Blade & Soul, nhưng ngay từ cái tên, chúng ta đã có thể hiểu rằng đây chính là một không gian văn hóa riêng mang đậm bản sắc Dota 2), cũng như việc đề cao ý kiến đóng góp của cộng đồng, Playdota Stadium có thể hứa hẹn sẽ mang đến những cảm giác trải nghiệm thú vị và tiện ích nhất đối với game thủ, trong khi những người quản lý cũng không phải quá đau đầu bởi vấn đề “chạy đua vũ trang” đối với những Cyber Cafe khác.

Thường xuyên tham khảo ý kiến game thủ để đưa ra những phương án phát triển tốt nhất
Thường xuyên tham khảo ý kiến game thủ để đưa ra những phương án phát triển tốt nhất

Được biết, tính tới thời điểm hiện tại, những công đoạn chuẩn bị về cơ sở vật chất và hạ tầng đã gần như được hoàn tất, khu vực Gaming House và Studio sẽ là hai khu vực được hoàn thiện cuối cùng, và các “ông chủ” của Cyber Cafe này cũng đã gián tiếp khẳng định rằng Playdota Stadium đang sắp sửa được ra mắt cộng đồng game thủ Hà Nội trong tương lai gần.

Không còn nghi ngờ gì nữa khi nói rằng màn ra mắt của Playdota Stadium chính là sự kiện được cộng đồng game thủ Dota 2 Việt Nam mong đợi nhất trong năm 2016 này. Bởi đây sẽ là lần đầu tiên, game thủ Dota 2 Việt Nam có thể tìm kiếm được một sân chơi, một “giang sơn” cho riêng mình để kết nối và giao lưu với những người có cùng chung niềm đam mê và sở thích.

Hiện tại, gần như mọi động tĩnh về quá trình xây dựng của Cyber Cafe này đều được cộng đồng Dota 2 theo dõi vô cùng sát sao, và tất cả đều đang đếm ngược từng giây từng phút và sẵn sàng “bùng nổ” cùng Playdota Stadium trong thời gian tới.

Sau đây là một vài hình ảnh về quá trình hình thành và xây dựng của Playdota Stadium:

Playdota Stadium b Playdota Stadium d Playdota Stadium k Playdota Stadium j Playdota Stadium i Playdota Stadium h

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here