2016 là một năm khởi sắc của thực tế ảo, với rất nhiều thiết bị tuyệt vời sắp được ra mắt như PlayStation VR, Oculus Rift hay HTC Vive. Mỗi thiết bị có một thế mạnh và chất lượng, giá cả… khác nhau. Chúng ta cũng chưa được sở hữu hết các thiết bị này để có thể đánh giá và so sánh được chúng có những điểm mạnh, yếu ra sao.

Masayasu ItoNhưng mới đây trong buổi nói chuyện với Polygon, Masayasu Ito, phó giám đốc của Sony Computer Entertainment đã so sánh và nhận xét sản phẩm hãng (chiếc PS VR), với các thiết bị của đối thủ cạnh tranh như Oculus VR hay HTC Vive, trong đó ông thừa nhận rằng chiếc kính của mình không thể so sánh về chất lượng với sản phẩm còn lại này.

Tuy nhiên ông cũng nói lại rằng, những sản phẩm đó sản xuất ra nhắm đến những game thủ sở hữu những cố máy nghìn đô, chứ không dành cho tất cả mọi người. Nếu không sở hữu những cố máy này, người dùng sẽ không thể sử dụng chúng. Còn với sản phẩm của hãng, tuy chất lượng có thể không bằng nhưng vì hãng mong muốn mang công nghệ thực tế ảo đến đại đa số người dùng, mà nhất là tất cả các game thủ sở hữu chiếc máy PS4 của công ty. Nên Sony giảm chất lượng của PS VR xuống là điều hợp lý.

Sản phẩm tâm điểm của Sony tại G-Star 2015
Phải đến mùa thu game thủ mới có cơ hội trải nghiệm PS VR

Mới đầu PS VR được lên kế hoạch sẽ đến tay người dùng vào đầu năm 2016, tuy nhiên theo một vài thông tin công bố gần đây, game thủ có thể sẽ phải chờ đợi đến mùa thu năm nay mới được sở hữu chiếc chiếc kính PS VR này. Mặc dù theo như những lời của ông Masayasu Ito nói chất lượng phần cứng của PS VR không bằng các sản phẩm còn lại trên thị trường. Nhưng chúng ta cũng yên tâm một điều rằng với phần khúc của Sony đánh tới thì sẽ khó có một sản phẩm nào vượt qua được PS VR của hãng. Cùng với đó sản phẩm có mức giá rẻ hơn giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận công nghệ và hưởng thụ cuộc sống với VR sớm hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here