Nếu như bạn đang chờ đợi để có thể sử dụng Oculus Rift trên máy tính Mac thì có lẽ bạn sẽ phải chờ khá lâu nữa. Mới đây Palmer Luckey, Người sáng lập hãng sản xuất thiết bị thực tế ảo (nay thuộc sở hữu của Facebook) giải thích khi nhận được câu hỏi khi nào Oculus Rift có thể sử dụng mới máy tính Apple.

“Đó là phụ thuộc vào Apple. Nếu họ giới thiệu một chiếc máy tính tốt, khi đó chúng tôi sẽ hỗ trợ” ông nói với Shacknews tại một sự kiện báo chí của Xbox gần đây.

Theo Luckey, hiện Apple vẫn chưa có chiếc máy tính nào có thể tương tác thực sự tốt với Oculus. Ông cho biết thêm Apple hiện không ưu tiên sử dụng GPU cao cấp, “bạn có thể mua một chiếc Mac Pro giá 6000$ với AMD FirePro D700 nhưng vẫn không phù hợp với thông số kỹ thuật đề nghị của chúng tôi. Vì vậy nếu như Apple ưu tiên sử dụng GPU cao cấp, chúng tôi sẽ vinh dự được hỗ trợ Mac”.

Oculus Rift  a

Năm nay công nghệ thực tế ảo đã phát triển rất nhanh, ngoài Oculus VR các công ty khác cũng có kế hoạch phát triển phần mềm và phần cứng hỗ trợ, các sản phẩm như Sony PlayStation VR và HTC Vive cũng sẽ đến tay người sử dụng trong năm nay. Juniper Research dự đoán có khoảng 3 triệu thiết bị được bán ra trong năm nay và con số có thể cán mốc 30 triệu thiết bị trong năm 2020.

Đây cũng không phải lần đầuu tiên chúng ta nhận được cảnh báo hầu hết các máy tính hiện nay trên thị trường không đủ để hỗ trợ VR. Hồi tháng 1, Nvidia, hãng sản xuất vi xử lý đồ hoạ lớn nhất thế giới cho biết vi xử lý đồ hoạ trong máy tính sẽ phải mạnh hơn rất nhiều để có thể render hình ảnh VR – khoảng 7 lần so với công suất trung bình các máy tính dành cho game thủ hiện nay.

Oculus Rift hiện cho đặt trước với giá $599, £499 hoặc AU$649 và bắt đầu chuyển đến tay người dùng vào ngày 28 tháng 3.

Hiện Apple vẫn chưa lên tiếng trước những thông tin liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here