Nvidia vừa phát hành bản cập nhật lớn cho GeForce Experience với hai tính năng quan trọng nhất của phần mềm điều khiển này. Đầu tiên, đó là cập nhật cho tính năng GameStream với khả năng stream các nội dung 4K với 60 khung hình/s(fps) và âm thanh vòm 5.1. Trước đây, tính năng này chỉ cho phép stream các nội dung với độ phân giải 1080p nhưng kể từ khi Nvidia Shield Android TV được ra mắt với việc hỗ trợ nội dung 4K thì việc nâng cấp cho GameStream là một yêu cầu tất yếu.

GeForce ExperienceRõ ràng, để stream các nội dung 4K, thậm chí là chỉ trong mạng nội bộ, người dùng vẫn phải cần một đường truyền với băng thống khá cao để có thể giữ được dộ ổn định khi stream. Ngoài ra, chỉ những dòng card đồ họa GTX 900 thế hệ mới mới hỗ trợ stream các nội dung 4K. Các kiến trúc Kepler cũ hơn sẽ không có được khả năng này.

GeForce Experience aCao cấp hơn việc stream trong mạng nội bộ, stream thông qua mạng Internet lại phức tạo hơn nhiều. Vì lý do đó, tính năng ShadowPlay của GeForce Experience cũng nhận được nâng cấp lớn. Trước đây, người dùng chỉ có thể stream trên Twitch với độ phân giải 720p nhưng bây giờ, người dùng đã có thể stream trực tiếp các nội dung 1080p 60fps. Bite-rate tối đa của nội dung số được hỗ trợ cũng tăng lên tới 9Mbp nhưng Twitch chỉ cho phép người dùng stream với các nội dung 3.5Mbps để đảm bảo độ mượt mà cho người xem. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng dịch vụ của YouTube Gaming, dịch vụ cũng hỗ trợ các nội dung có bit-rate 9Mbps.

GeForce Experience bVà cuối cùng, bản nâng cấp này còn cải thiện khả năng quản lý việc cập nhật của trình điều khiển thông qua phần mềm GeForce Experience. Bắt đầu vào tháng 12, Nvidia sẽ yêu cầu tất cả người dùng đăng ký trên GeForce Experience để có thể cập nhật cho tính năng Game Ready. Vì vậy, nếu bạn là một game thủ hard-core thì bạn sẽ cần phải đăng ký account trên GeForce Experience để có thể tải về các nội dung cập nhật ngay khi có trên trang chủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here