Trường Monash bắt tay vào phát triển các ứng dụng tăng tốc tính toán dành cho nền tảng Tesla để tiên phong phát triển các dụng cụ đo đạc, công nghệ rô bốt, công nghệ hiển thị, công nghệ thành phố thông minh và nhiều ứng dụng khác.

Tại Melbourne, Australia, Nvidia tuyên bố với báo chí rằng họ đã kết hợp với trường Đại học Monash để đẩy mạnh làn sóng nghiên cứu mới về các ứng dụng tăng tốc bằng GPU, xây dựng nền tảng cho các nghiên cứu tích hợp chuyên sâu cũng như phát triển các chương trình thỏa mãn nhu cầu cho các phát kiến trong nghiên cứu và sản xuất công nghiệp ở Úc.

Trong buổi họp báo hôm nay tại Giảng đường của Đại học Monash tại Clayton, Melbourne, giám đốc chương trình nghiên cứu “Tăng tốc tính toán bằng GPU” ông Steve Oberlin đã tuyên bố trường Monash sẽ tham gia vào “Trung tâm nghiên cứu công nghệ Châu Á Thái Bình Dương” của Nvidia. Đây là trung tâm nghiên cứu phát triển độc lập của Nvidia nhằm thúc đẩy các nghiên cứu trong khu vực.

NVIDIA liên kết với Đại học Monash phát triển các ứng dụng bằng GPU a

Trường Đại học Monash và NVIDIA sẽ đồng tài trợ cho các nghiên cứu của sinh viên trong lĩnh vực tăng tốc tính toán bằng GPU và thúc đẩy các nghiên cứu này dựa vào mạng lưới các chuyên gia đầu ngành của hãng để mang đến cơ hội đào tạo cho các chuyên viên công nghiệp và trao đổi thông tin.

Cũng trong buổi họp báo này, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu khoa học của Úc, ông Alan Finkel AO, đã giới thiệu cỗ siêu máy tính M3. Đây là cỗ siêu máy tính dựa trên nền tảng MASSIVE ((Multi-modal Australian ScienceS Imaging and Visualisation Environment), hoạt động bằng các bộ tăng tốc GPU NVIDIA Tesla K80. Cỗ siêu máy tính M3 này sẽ cung cấp công cụ tính toán mạnh nhất cho nhiều nghiên cứu khoa học của Úc trong tương lai gần.

Ông Oberlin cho biết:“Trường Đại học Monash đã ứng dụng công nghệ tăng tốc tính toán bằng GPU để tiên phong khám phá ra nhiều phát hiện quan trọng trong các lĩnh vực như Y dược, Rô bốt, Hiển thị (visualization), Toán học, Kỹ thuật và Hóa – Tin trong nhiều năm. Chúng tôi có mối liên kết chặt chẽ và lâu dài với Đại học Monash và trông đợi những công trình của họ có thể mở rộng các ứng dụng thành công sử dụng công nghệ Tăng tốc tính toán bằng GPU để trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực này.”

Giáo sư Ian Smith, Phó giám đốc Provost (Nghiên cứu và các thiết bị nghiên cứu) cho biết:“Mối liên kết giữa chúng ta và NVIDIA sẽ đưa các nghiên cứu này lên một tầm cao mới. Chúng ta hy vọng sẽ có những tác động đáng kể khi kết hợp những nghiên cứu viên xuất sắc nhất nước Úc với kỹ thuật tăng tốc tính toán bằng GPU của NVIDIA. Các nhà khoa học của chúng ta sẽ viết ra những chương trình chạy nhanh hơn, nhưng quan trọng hơn, là chúng sử dụng những thuật giải chuyên sâu để có thể trở nên thông minh hơn.”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here