Một trong những card đồ họa máy tính để bàn tốt nhất của Nvidia sắp sửa được đưa lên các dòng gaming laptop, đó chính là GTX 980.

Với sức mạnh của nhân đồ họa GTX 980 từ Nvidia, những chiếc laptop sẽ trở thành những cỗ máy mạnh mẽ thực thụ, đủ sức gánh được các game sở hữu đồ họa nặng nhất hiện nay bao gồm cả Metal Gear Solid 5: The Phantom và Batman Arkham Knight với các thiết lập ở mức cao.

ASUS, CLEVO, Gigabyte và MSI là những đối tác đầu tiên sử dụng card đồ họa nhân GTX 980 của Nvidia cho các dòng laptop chơi game chuyên dụng của mình (nên nhớ là GTX 980 nguyên bản chứ không phải GTX980M) . Điều này đồng nghĩa với việc game thủ sẽ sở hữu những cỗ máy có tính di động cao nhưng sức mạnh đồ họa không thua kém quá nhiều so với máy để bàn truyền thống.

GPU GTX 980 1
Sức mạnh xử lý đồ họa trên laptop sẽ bước sang một trang mới. Ảnh: Internet

GPU GTX 980 cũng sẽ cho phép ép xung, điều chỉnh tốc độ truy xuất bộ nhớ, điều khiển quạt tản và tất nhiên, những tính năng này sẽ bị hạn chế bởi các nhà sản xuất. GTX 980 phiên bản desktop với 2048 nhân CUDA, hoạt động ở xung nhân và xung nhớ mặc định, tương ứng 1126MHz (Boost 1216MHz) và 7.0Gbps GDDR5. Để thích ứng với card đồ họa này, các máy tính xách tay sẽ có ít nhất 17 inches hoặc lớn hơn.

Tại buổi giới thiệu card đồ họa mới cho laptop, có sự xuất hiện một môt hình chạy SLI hai card đến từ MSI và một chiếc laptop làm mát bằng nước của ASUS và nhiều mẫu sở hữu màn hình 4K. Rõ ràng, Nvidia đang làm mạnh tay hơn đối với các cỗ máy chơi game di động thực thụ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here