Theo thông tin trôi nổi ban đầu, Nvidia đang chuẩn bị cho đợt ra mắt dòng GPU Pascal mới của mình, dự kiến sẽ được giới thiệu vào tháng 4 tới.

Theo nhiều thông tin không chính thức trong thời gian gần đây, NVIDIA sẽ là kẻ khơi cuộc đầu tiên trong cuộc “chạy đua vũ trang” khi dự kiến giới thiệu kiến trúc đồ họa mới mang tên Pascal vào tháng 4 tới đây. Như vậy, nhiều khả năng mẫu card đồ họa đầu  tiên trên nền tảng kiến trúc Pascal của NVIDIA sẽ được giới thiệu vào tháng 6, đó có thể là một card GTX tầm cỡ “Titan” mới.

NVIDIA Big Pascal GP100 a

Như chúng ta đã biết, năm 2016 sẽ là một năm của một tiến trình công nghệ tiên tiến mới là 14, 15 hoặc 16nm, và rất nhiều sản phẩm dựa trên tiến trình sản xuất này sẽ đồng loạt đổ bộ vào tháng 5 hoặc tháng 6/2016. Dĩ nhiên, một mô hình nguyên mẫu được giới thiệu trong một sự kiện vào tháng 4 sẽ là bước chạy đà cho 2 tháng sau đó. Hiện tại, những thông tin xung quanh Pascal bao gồm NVIDIA sẽ tung ra hai mẫu GPU cho hai phân khúc cao vấp và tầm trung. Theo đó GP100 sẽ là nền tảng cho phân khúc cao cấp, và GP104 sẽ lo cho phân khúc tầm trung. Cũng theo nhiều số liệu thu thập được, GPU GP100 sẽ được sản xuất trên tiến trình 16nm, đây sẽ là một GPU “Big Pascal” với số bóng bán dẫn lên tới con số 16 tỷ.

Đi cùng với GP100 cũng có hai khả năng, chip nhớ HBM2 tiên tiến hoặc chip nhớ GDDR5X – phiên bản nâng cấp của chuẩn GDDR5 đã quá quen thuộc với game thủ. Các mẫu card đồ họa GTX 1080 hoặc GTX 1070 (theo cách đặt tên của NVIDIA) sẽ có kích thước là 37,5 x 37,5mm và có tổng cộng tới 2152 chân nhện.

Các thông tin rò rỉ này hiện chưa được chính NVIDIA xác nhận, do đó, đây vẫn là những phỏng đoán ban đầu. NVIDIA sẽ tung “Big PascalGP100 vào tháng 4 và các dòng card GTX 1080 hoặc GTX 1070 sẽ ra mắt vào tháng 6 theo truyền thống mô hình ra mắt từ cao đến thấp của NVIDIA.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here