Nvidia AnselNhiếp ảnh trong game (In-game photography) đang dần trở thành một bộ môn nghệ thuật phổ biến bên cạnh nhiếp ảnh truyền thống. Nhiều chuyên gia về lĩnh vực này như Duncan Harris, James Pollock và Joshua Taylor đang tích cực góp phần phát triển In-game photography và đã tạo cảm hứng cho rất nhiều game thủ trên thế giới bằng những bức ảnh chụp màn hình (screenshot) cực đẹp trong game.

Nvidia AnselTuy nhiên, so sánh với nhiếp ảnh truyền thống, các công cụ phục vụ cho In-game photography rất hạn chế. Thay vì có thể tạo bố cục tùy ý cho tấm ảnh của mình, bạn thường phải bó buộc bố cục ảnh theo góc nhìn của camera trong game. Hơn nữa, những tấm ảnh screenshot thường bị giới hạn về độ phân giải tối đa cũng như dải màu quang phổ hạn chế. Chưa hết, ngoài việc công cụ hỗ trợ rất hiếm, In-game photography còn bị yếu điểm chết người là không có khả năng chụp ảnh định dạng RAW độ phân giải cao cũng như độ toàn vẹn của bức ảnh rất kém.

Công nghệ Ansel được NVIDIA phát triển sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhập vai nhiếp ảnh gia trong game khi cho phép người dùng có thể chụp những bức ảnh screenshot chất lượng tốt tương tự ngoài đời. Ngoài ra, Ansel còn làm được hơn thế khi nó có thể giúp game thủ chụp những bức ảnh 360 độ với chất lượng hình ảnh chi tiết và đẹp mắt.

Hơn nữa, Ansel còn giải quyết vấn đề về bố cục ảnh, thêm thắt những bộ lọc ảnh hậu xử lý tương tự như Instagram, chụp ảnh HDR độ toàn vẹn ảnh cao và chia sẻ những bức ảnh 360 độ lên điện thoại di động, PC hay thiết bị VR.

Những tính năng quan trọng

  • Free Camera – Tự do điều chỉnh góc nhìn của camera để có bố cục ảnh như ý.
  • Post-Process Filters – Tùy chỉnh và áp các bộ lọc ảnh để bức ảnh có hồn hơn.
  • EXR Capture – Cho phép chụp ảnh HDR với dải quang phổ màu rộng nhất có thế.
  • Super Resolution – Chụp ảnh độ phân giải siêu cao với mật độ chi tiết khủng.
  • 360 Capture – Cho phép chụp ảnh panorama 360 độ.

Free Camera

Chức năng này sẽ giúp game thủ phó nháy có thể tạo được bố cục ảnh như ý muốn với góc nhìn camera tự do nhất có thể.
Nvidia Ansel
Post Process Filters
Chắc chắn ai đã dùng Instagram thì không thể nào không biết đến các bộ lọc ảnh từ mạng xã hội ảnh này. Với Ansel, bạn có thể làm điều tương tự với những bức ảnh screenshot của mình.
Nvidia Ansel
Super Resolution

Với Super Resolution, bạn có thể chụp screenshot với mật độ chi tiết cực kỳ cao và sắc nét. Mật độ điểm ảnh Super Resolution sẽ lên đến 8 Gigapixel hoặc gấp 32 lần độ phân giải thực tế của game.
Nvidia Ansel
EXR Capture

EXR là định dạng file ảnh mã nguồn mở được tạo ra bởi công ty Industrial Light and Magic có thể mang đến dải tần nhạy sáng (Dynamic range) cao và có chiều sâu hơn cho bức ảnh. Nó cho phép lưu trữ thuật toán floating point 16 hoặc 32 bit trên mỗi dải tần so với thuật toán 8-bit integer truyền thống thường thấy ở nhiều định dạng file ảnh khác. Chụp ảnh ở định dạng này sẽ giúp bạn lựa chọn áp đặt thông số phơi sáng tùy ý cũng như cho phép bạn chỉnh sửa sai lệch màu sắc mà chất lượng ảnh không bị ảnh hưởng quá nhiều.
Nvidia Ansel

Nvidia Ansel
Ảnh bên trên là ảnh gốc định dạng EXR và ảnh bên dưới là ảnh đã được xử lý hiệu ứng HDR

360 Capture

Bạn có thể chụp ảnh screenshot của game với góc nhìn 360 độ và xem nó trên điện thoại di động, máy bàn PC hoặc thiết bị VR. Về cách xem ảnh 360 độ trên thiết bị VR thì bạn có thể xem ảnh tại đây.
Nvidia AnselNvidia Ansel
Danh sách game hỗ trợ

Công nghệ Ansel của NVIDIA sẽ sớm góp mặt trên các tựa game đỉnh cao bao gồm The Witcher 3: Wild Hunt, Fortnite, Paragon, Unreal Tournament, Obduction, The Witness, Lawbreakers, Tom Clancy’s The Division và đặc biệt là tựa game đầy triển vọng No Man’s Sky đến từ nhà phát triển Hello Games.
Nvidia AnselDanh sách card đồ họa hỗ trợ Ansel
Nvidia Ansel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here