Báo Nikkei của Nhật Bản, vừa qua đã tung bản báo cáo về một số tin đồn với nội dung hệ máy Wii U sẽ sớm bị tạm ngưng sản xuất nhường chỗ cho hệ máy Nintendo NX. Không lâu sau đó, Nintendo đã chính thức đăng đàng phủ nhận.

Theo báo cáo từ Nikkei, hệ máy Wii U sẽ sớm dừng sản xuất trước khi năm nay kết thúc. Những lý do được đưa ra cho biết Wii U không tạo được sức hút cũng như phổ biến bằng Wii và cũng khó đạt được thành công tương tự dù chỉ sau gần 4 năm hệ máy này đã tiêu thụ được 12 triệu máy trên toàn thế giới. Ngoài ra, bản báo cáo có nhấn mạnh rằng phát triển game dành choWii U rất khó khăn do những đặc thù về cấu trúc hay giao diện.

Nintendo phủ nhận tin đồn ngưng sản xuất Wii U a

Cũng theo Nikkei, các đối tác với Nintendo trong “thượng vụ” Wii U cũng đã ngừng sản xuất các thiết bị hỗ trợ. Nikkei cũng chỉ ra rằng một phiên bản mới của Wii U đang trong quá trình phát triển đã phải dời lại nhằm tránh nguy cơ trữ hàng tồn kho khi Nintendo NX ra mắt.

Nhưng Nintendo đã phủ nhận bài báo cáo của Nikkei. Phát ngôn viên từ Nintendo trả lời trang web tiếng Nhật – IT Media: “Đây không phải là thông báo từ công ty của chúng tôi. Từ quý tiếp theo và sau đó nữa, Wii U vẫn nằm trong kế hoạch sản xuất của công ty”.

Dù chính Nintendo đã chính thức phủ nhận những tin đồn, nhưng lật lại quá khứ, Nikkei đã có những thông tin chính xác về những gì xảy ra bên trong của gã không lồ từ Nhật Bản này. Vì thế, nhiều khả năng Wii U cũng sẽ sớm lùi vào hậu trường, để nhường chỗ cho đàn em Nintendo NX trong tương lai không xa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here