Ông Tatsumi Kimishima chủ tịch của Nintendo, người mới được Nintendo bổ nhiệm làm chủ tịch của hãng vào tháng 9 vừa rồi sau khi cố chủ tịch Satoru Iwata qua đời, vừa rồi có buổi nói chuyện với tạp chí Time đã tiết lộ về chiếc máy console thế hệ mới của hãng. Qua buổi nói chuyện đó, chúng ta có thể biết được rằng thế hệ console mới này không phải là thế hệ tiếp theo của Wii hay Wii U, mà nó sẽ là 1 phiên bản hoàn toàn mới với những điểm độc đáo và khác biệt.

Chiếc console tiếp theo của Nintendo với tên mã NX trước đó được báo cáo rằng, nó sẽ là một chiếc máy lai giữa điện thoại và console, và thành phần mobile có thể được dùng chung với phần console hay có thể được sử dụng riêng rẽ. Cùng vói đó chiếc NX được mong đợi với sức mạnh phần cứng mạnh mẽ hơn Wii U để có thể cạnh tranh được với các sản phẩm của đối thủ như Xbox hay PlayStation.

Nintendo President Tatsumi KimishimaKhi được hỏi về tên mã của chiếc console mới này, ông Kimishima cười và thừa nhận rằng nó không ẩn chứa điều gì đặc biệt cả hay theo như cách ông ấy nói ” tôi không biết nó (NX) đến từ đâu”

Theo như bản kế hoạch của Nintendo thì chúng ta sẽ có thể biết nhiều hơn về chiếc máy console Nintendo NX này vào năm tới, nhưng với một hệ máy mới bí ẩn còn ẩn giấu sức mạnh của mình, liệu ông Kimishima có thể khai thác hết sức mạnh và nâng tầm vị thế Nintendo trên thị trường game rộng lớn? Câu trả lời này chỉ có thể đến sau một thời gian nữa, hay chỉ sau khi hệ máy NX ra mắt mà thôi.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here