Khi được hỏi về mối lo ngại Nintendo NX sẽ bị lỗ khi được bán như Wii U, chủ tịch Nintendo, ông Tatsumi Kimishima cho biết: “Chúng tôi không nghĩ tới việc sẽ gặp lỗ khi bán hệ máy mới. Khi Wii U ra mắt, đồng Yen vẫn rất mạnh. Tôi cho rằng tình huống đó sẽ không lặp lại. Nếu bị lỗ khi bán ra thì cũng không ảnh hưởng đến kinh doanh, do đó chúng tôi vẫn tiếp tục tập trung phát triển Nintendo NX.”

Dù vậy, cả PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One đều từng gặp rắc rối bán ra bị lỗ, vậy nên để có thể đạt được diễn biễn bán ra không lỗ như lời khẳng định của ông Tatsumi, Nintendo NX sẽ cần có những thế mạnh của riêng mình.

Hiện giờ, với việc PS 4.5 và Xbox One nâng cấp chuẩn bị xuất hiện, đòi hỏi Nintendo NX phải có chiến lược cụ thể, cân bằng được cả sức mạnh và mức giá của mình. Không chỉ rút kinh nghiệm từ Wii U, đưa ra mức giá và sức mạnh tối ưu hơn choNintendo NX, mà Nintendo cũng cần suy xét đến việc giảm giá gần đây của các phiên bản PS4 và Xbox One đời đầu.

Và câu trả lời mà ông Tatsumi đưa ra là “một đội hình phần mềm vững chắc” – những tựa game hấp dẫn thu hút người chơi, hay những tính năng hỗ trợ thú vị của Nintendo NX. Phía Nintendo cho rằng, trong thời gian phần cứng của Nintendo NX sẵn sàng hoàn thiện, những tựa game dành cho hệ máy này cũng sẽ được chuẩn bị, giới thiệu đầy đủ tới người chơi.

Không chỉ trước khi ra mắt, hãng còn lên kế hoạch cho ra mắt những tựa game khác cho Nintendo NX ra mắt trong tương lai để người dùng có thể trải nghiệm lâu dài. Tuy vậy, kế hoạch này vẫn còn phải để thời gian trả lời rằng liệu Nintendo NX có vượt tránh được sai lầm của Wii U, hay vượt trên được cả PS4 và Xbox One hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here